Video khoảnh khắc một người hùng trên đường chạy khiến cả Thái Lan xúc động

15/09/2019 12:42 GMT+7

TTO - Một hình ảnh gây xúc động ở Giải vô địch điền kinh CAT 10K Thái lan 2019 đang lan truyền trên mạng: một VĐV nam sắp chạy về đích, bỗng dưng quay trở lại để dìu đối thủ bị chuột rút té ngã trong tiếng vổ tay như sấm của khán giả.

Hình ảnh gây xúc động ở Giải điền kinh Thái Lan đang được lan truyền rộng rải trên mạng xã hội - Nguồn: Metro

Theo tường thuật của báo Metro, câu chuyện cảm động trên xảy ra ở Giải vô địch điền kinh CAT 10K diễn ra ở Bangkok, Thái Lan. Một VĐV nam mặc áo xanh đang chạy và sắp vượt qua vạch vôi ở đích đến bỗng dưng anh dừng lại, quay ngược trở lại để đỡ một đối thủ áo trắng bị kiệt sức té ngã trên đường đua. 

Sau đó nam VĐV này đã còn dìu đối thủ cùng nhau về đích, trong tiếng vỗ tay hoan hô của những người chứng kiến. Sau đó người bị kiệt sức được đưa vào phòng cấp cứu và tất nhiên VĐV có lòng tốt nói trên chỉ hoàn thành ở vị trí "lót đáy". Tuy nhiên hành động của VĐV này lại gây xúc động mạnh mẽ cho mọi người. 

Đoạn video về khoảnh khắc này đã được nữ khán giả 22 tuổi Lalita Photchimphlee đã quay lại và chia sẽ trên mạng xã hội. Lalita Photchimphlee nói: "Người đàn ông đó đã không ngần ngại giúp đỡ đối thủ của mình mặc dù anh ta biết rằng mình sẽ lãng phí thời gian. Hành động của anh ấy thực sự ấn tượng".

Sau khi đoạn video này được chia sẻ đã được nhiều tờ báo lớn trên thế giới đăng tải. Tờ Metro đã gọi đây là "Khoảnh khắc xúc động", còn báo điện tử Hà Lan NU.nl nhận định "một khoảnh khắc đẹp đẽ của tinh thần thể thao".

Những người hâm mộ trên thế giới cũng khen ngợi hành động của VĐV này và gọi anh là "người hùng".

Cầu thủ Thái Lan cúi chào vì hành động đẹp của khán giả Việt Nam Cầu thủ Thái Lan cúi chào vì hành động đẹp của khán giả Việt Nam

TTO - Các cổ động viên Việt Nam đã để lại một hình ảnh đẹp khi họ nhiệt tình cổ vũ các cầu thủ Thái Lan sau khi trận đấu kết thúc.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận