'Tứ đại cao thủ' do Trung Quốc chọn: Mike Tyson 'đệ nhị', Lý Tiểu Long 'đệ nhất'

18/08/2020 12:30 GMT+7

TTO - Báo chí Trung Quốc vừa đưa ra danh sách 'tứ đại cao thủ' của làng võ thuật thế giới, trong đó võ sĩ người Mỹ Mike Tyson xếp thứ hai và Lý Tiểu Long chễm chệ ở ngôi 'minh chủ'.

Tứ đại cao thủ do Trung Quốc chọn: Mike Tyson đệ nhị, Lý Tiểu Long đệ nhất - Ảnh 1.

Lý Tiểu Long được báo Trung Quốc xếp trước Mike Tyson trong danh sách "Tứ đại cao thủ" - Ảnh: Sportbible

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí cách đây không lâu, võ sĩ người Mỹ Mike Tyson tuyên bố: "Tôi mạnh hơn và có thể giết chết Lý Tiểu Long trong một trận đấu trên đường". 

Lời tuyên bố của Mike Tyson khiến giới "võ lâm" Trung Quốc nổi giận, rất nhiều võ sư nổi tiếng đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích võ sĩ người Mỹ là "kiêu ngạo" và "khoác lác".

Mới đây báo chí Trung Quốc đã tham khảo ý kiến của các "cao thủ võ lâm" và đưa ra danh sách "tứ đại cao thủ" trên thế giới. Bốn cái tên được "tôn vinh" gồm võ sĩ người Thái Lan Bo Qiu, võ sĩ Nga Fido, Mike Tyson và Lý Tiểu Long.

Trang Sina Sports ngày 17-8 giới thiệu về danh sách "tứ đại cao thủ" như sau: "Ai cũng có ước mơ trở thành cao thủ võ thuật, đối với hầu hết mọi người thì đây chỉ là ước mơ. Nhưng một số người đã biến ước mơ đó trở thành sự thật và đây là 4 cao thủ mạnh nhất thế giới: Tyson có tên trong danh sách nhưng đệ nhất là người Trung Quốc".

Tứ đại cao thủ do Trung Quốc chọn: Mike Tyson đệ nhị, Lý Tiểu Long đệ nhất - Ảnh 2.

Mike Tyson được đánh giá là cao thủ đáng sợ nhưng có thể bị "Lý Tiểu Long đánh què chân" - Ảnh: Sina Sports

Đánh giá về Mike Tyson các võ sư Trung Quốc nhận định: "Tyson là nhà vô địch hạng nặng của Mỹ và gần như không ai chịu được những cú đấm thép của anh. Một võ sĩ như Tyson muốn đánh bại cả chục người bình thường là điều rất dễ dàng. Nếu một người bình thường bị Tyson đấm, có thể bị giết chết. Tyson thật sự là một cao thủ đáng sợ".

Ca ngợi Mike Tyson nhưng giới "võ lâm Trung Quốc" nhận định anh có thể bị "Lý Tiểu Long đánh què chân nếu đánh nhau không giới hạn".

Tứ đại cao thủ do Trung Quốc chọn: Mike Tyson đệ nhị, Lý Tiểu Long đệ nhất - Ảnh 3.

Lý Tiểu Long được đánh giá là có rất nhiều "đòn sát thủ" để đánh bại Mike Tyson - Ảnh: Sina Sports

Trong phần đánh giá về Lý Tiểu Long, báo Trung Quốc viết: "Lý Tiểu Long luôn là huyền thoại trong những trận đấu đối kháng. Khó có thể đánh giá ông mạnh đến mức nào, nhưng khi phân tích sức mạnh giữa Lý Tiểu Long và Tyson, họ đánh giá cao Lý Tiểu Long hơn vì ông có đủ sức mạnh và nhiều đòn sát thủ. 

Đánh nhau mà không giới hạn, có lẽ Tyson sẽ bị đánh què chân".

Mike Tyson tuyên bố mạnh hơn Lý Tiểu Long, giới võ thuật Trung Quốc nổi giận Mike Tyson tuyên bố mạnh hơn Lý Tiểu Long, giới võ thuật Trung Quốc nổi giận

TTO - Võ sĩ thép Mike Tyson đã tuyên bố hùng hồn rằng anh có thể đánh bại huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và điều này khiến giới võ thuật Trung Quốc tức giận.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận