Mike Tyson tuyên bố mạnh hơn Lý Tiểu Long, giới võ thuật Trung Quốc nổi giận

12/08/2020 14:40 GMT+7

TTO - Võ sĩ thép Mike Tyson đã tuyên bố hùng hồn rằng anh có thể đánh bại huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và điều này khiến giới võ thuật Trung Quốc tức giận.

Mike Tyson đang tập luyện chuẩn bị cho trận so găng với đối thủ Roy Jones Jr. Trận đấu đáng chú ý này đã được dời đến ngày 28-11 - Nguồn: YouTube

Lý Tiểu Long là một bậc thầy võ thuật đẳng cấp thế giới, đồng thời là siêu sao đầu tiên đưa võ thuật Trung Quốc đến Hollywood. Do đó không chỉ ở Trung Quốc, ở nhiều nơi trên thế giới Lý Tiểu Long luôn được xem như "biểu tượng" của võ thuật.

Nhưng theo thông tin từ trang Sina Sports mới đây, võ sĩ 54 tuổi người Mỹ Mike Tyson khẳng định anh có thể "đánh bại và giết Lý Tiểu Long trong một cuộc chiến trên đường phố".

Báo Trung Quốc đã trích dẫn lời phát biểu của Mike Tyson như sau: "Nếu không có các luật lệ của quyền anh thì tôi có thể đánh bại và giết chết Lý Tiểu Long trong một trận đấu trên đường phố. Không phải tôi không tôn trọng Lý Tiểu Long, mà vì anh ấy quá khác biệt so với tôi".

Mike Tyson tuyên bố mạnh hơn Lý Tiểu Long, giới võ thuật Trung Quốc nổi giận - Ảnh 2.

Mike Tyson đang khiến người hâm mộ Trung Quốc nổi giận vì tuyên bố sẽ "đánh bại và giết chết Lý Tiểu Long nếu họ đọ sức trên đường phố" - Ảnh: Sina Sports

Phát ngôn này của Mike Tyson đã khiến giới võ thuật Trung Quốc nổi giận. Rất nhiều võ sư nổi tiếng và người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Mike Tyson.

Võ sư Vịnh Xuân Yu Changhua tức giận nói: "Mike Tyson nói khoác không biết ngượng và thổi phồng mọi chuyện một cách quá đáng. Anh ấy đang muốn kết hợp với Mỹ tẩy chay Trung Quốc. Các công ty Trung Quốc không nên bỏ tiền để tài trợ cho anh ấy nữa".

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều CĐV Trung Quốc cũng lên tiếng "mắng nhiếc" Mike Tyson không tiếc lời. Một CĐV viết: "Thật là một kẻ ngông cuồng, Mike Tyson chỉ biết to mồm mà thôi. Nếu Lý Tiểu Long còn sống chắc chắn sẽ cho anh ấy một bài học nhớ đời".

Ở một diễn biến khác, trận đấu biểu diễn giữa Mike Tyson với cựu vô địch thế giới Roy Jones Jr. đã được dời từ ngày 12-9 sang 28-11.

Mike Tyson đấu Roy Jones Jr.: Thú vị nhưng… nguy hiểm! Mike Tyson đấu Roy Jones Jr.: Thú vị nhưng… nguy hiểm!

TTO - Huyền thoại quyền anh hạng nặng Mike Tyson (54 tuổi) sẽ chính thức trở lại thượng đài với đối thủ Roy Jones Jr. vào ngày 12-9 tại California (Mỹ). Đây là trận đấu rất được chờ đợi dù chỉ… mang tính biểu diễn.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận