Hậu duệ của Hoắc Nguyên Giáp: 'Không ai có tư cách đại diện cho võ thuật Trung Quốc'

25/05/2020 11:16 GMT+7

TTO - Trước làn sóng chỉ trích võ thuật Trung Quốc sau khi võ sư Thái Cực Ma Baoguo thất bại xấu hổ, hậu duệ của danh gia võ thuật Hoắc Nguyên Giáp là Huo Jinghong đã tuyên bố: "Không ai có tư cách đại diện cho võ thuật Trung Hoa".

Hậu duệ của Hoắc Nguyên Giáp: Không ai có tư cách đại diện cho võ thuật Trung Quốc - Ảnh 1.

Cháu gái của Hoắc Nguyên Giáp Huo Jinghong khẳng định chẳng ai có thể đại diện cho võ học Trung Quốc - Ảnh: Xinhua

Hoắc Nguyên Giáp là một danh gia võ thuật Trung Quốc. Ông là người đã sáng lập ra Tinh Võ Thể dục hội, một tổ chức võ thuật nhằm hệ thống hóa và phổ biến rộng rãi võ thuật truyền thống Trung Quốc. Ông được tôn là người giỏi nhất Thiên Tân và được xem như một huyền thoại trong giới võ thuật Trung Quốc.

Nữ võ sĩ Huo Jinghong (41 tuổi) là cháu gái của Hoắc Nguyên Giáp, được xem là người nối nghiệp hoàn hảo của ông khi giành nhiều chiến thắng ở các giải đấu võ thuật Trung Quốc. 

Trước làn sóng chỉ trích võ thuật Trung Quốc, Huo Jinghong đã lên tiếng: "Võ thuật truyền thống là một khái niệm rất rộng và sâu sắc. Vì vậy mà không một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể đại diện cho võ thuật truyền thống".

Trước ý kiến cho rằng "võ học Trung Quốc chỉ là những bình hoa", Huo Jinghong nói: "Võ thuật truyền thống không chỉ mang lại cho mọi người một cơ thể mạnh mẽ mà còn quan trọng hơn là có thể mang lại cho mọi người một tinh thần tự cường. Để bản thân mạnh mẽ và để đánh bại kẻ khác là hai khái niệm khác nhau".

Cuối cùng Huo Jinghong khẳng định rằng: "Người ta không nên quá coi trọng vai trò của võ thuật. Thời đại của cuộc sống khác nhau. Chúng ta cần nhấn mạnh và phát huy các chức năng khác nhau của võ thuật. 

Ở thời của ông tôi là Hoắc Nguyên Giáp thì võ thuật có chức năng tự vệ và chiến đấu. Trong những năm hòa bình ngày nay, chức năng của nó như một môn thể dục. Thể dục không chỉ rèn luyện cơ thể mà còn rèn luyện ý chí".

Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: 'Võ thuật Trung Quốc chỉ là những bình hoa'

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc, siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt khẳng định võ thuật Trung Quốc hiện tại chỉ là "những kệ hoa" và chỉ để phục vụ...quay phim hoặc ghi hình.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận