Quách Thị Lan ngã gục sau khi cán đích tại Giải điền kinh vô địch quốc gia

11/11/2020 17:47 GMT+7

TTO - Ngày 11-11, Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020 diễn ra ngày thi đấu thứ hai. Sau khi xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung 400m nữ, Quách Thị Lan (Thanh Hóa) đã gục ngã vì kiệt sức.

Quách Thị Lan ngã gục sau khi cán đích tại Giải điền kinh vô địch quốc gia - Ảnh 1.

Quách Thị Lan (trái) vượt qua Nguyễn Thị Huyền (phải) để giành HCV nội dung 400m nữ - Ảnh: LÂM THỎA

Giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra từ ngày 10 đến 14-11 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Giải quy tụ tất cả các vận động viên xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam và là giải đấu quan trọng nhất trong năm của các vận động viên đỉnh cao.

Ngày thi đấu thứ hai 11-11 diễn ra nhiều nội dung chung kết rất hấp dẫn, nhất là nội dung 400m. Ở nội dung 400m nữ, vận động viên Quách Thị Lan (Thanh Hóa) đã xuất sắc vượt qua đàn chị Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) để trở thành nhà vô địch với thành tích 52 giây 46. 

Nguyễn Thị Huyền về thứ hai với thành tích 52 giây 49, giành HCĐ là Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) với thành tích 54 giây 53.

Ngay sau khi cán đích, Quách Thị Lan đã ngã gục, rất may cô không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. 

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau nhiều năm không thể vượt qua đàn chị Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan nói: "Tôi thường không gặp may nên cứ gần đến giải đấu lại chấn thương, vì thế không thắng được chị Huyền. Năm nay tôi cũng mới chỉ tập lại được 3 tháng gần đây nhưng rất may mắn là đã về nhất. Sau khi giành được HCV 400m, những áp lực tâm lý của tôi đã được trút đi rất nhiều".

Quách Thị Lan ngã gục sau khi cán đích tại Giải điền kinh vô địch quốc gia - Ảnh 2.

Quách Thị Lan gục ngã sau khi cán đích vì kiệt sức - Ảnh: LÂM THỎA

Kịch tính tương tự cũng diễn ra ở cự ly 400m nam với sự xuất hiện của ba vận động viên rất mạnh là: Trần Nhật Hoàng (Khánh Hòa), Trần Đình Sơn (Hà Tĩnh), Quách Công Lịch (Thanh Hóa). 

Dù bị bám đuổi sít sao nhưng nhà vô địch SEA Games 30 Trần Nhật Hoàng đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành HCV với thời gian 46 giây 91. Về thứ hai là Trần Đình Sơn với thành tích 46 giây 97, thứ ba là Quách Công Lịch 47 giây 83.

Ở đường chạy 1.500m nam đã có bất ngờ lớn khi vận động viên 20 tuổi Trần Văn Đảng (Hà Nội) đánh bại nhà vô địch SEA Games Dương Văn Thái (Nam Định) để giành HCV với thành tích 4 phút 09 giây 94. Lương Đức Phước (Đồng Nai) giành HCB và Dương Văn Thái giành HCĐ.

Ở nội dung 1.500m nữ, vận động viên giành 3 HCV SEA Games 30 Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) không có đối thủ khi về đích đầu tiên với thời gian 4 phút 13 giây 88. Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của Oanh ở nội dung này.

Quách Thị Lan ngã gục sau khi cán đích tại Giải điền kinh vô địch quốc gia - Ảnh 3.

Trần Nhật Hoàng vượt qua Trần Đình Sơn để về nhất cự ly 400m nam - Ảnh: LÂM THỎA

Các vận động viên giành HCV trong ngày thi đấu thứ hai

Các vận động viên còn lại giành HCV trong ngày thi đấu thứ 2 là: Nguyễn Văn Lai (Quân đội) nội dung 5.000m nam, Nguyễn Tiến Trọng (Quân đội) nhảy xa nam, Lò Thị Hoàng (Sơn La) ném lao nữ, đội TP.HCM nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m, Trương Thị Thu (Thanh Hóa) nhảy sào nữ, đội TP.HCM nội dung tiếp sức nữ 4x100m, đội Công an nhân dân nội dung tiếp sức 4x100m nam.

Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020: Hướng đến vòng loại Olympic Tokyo Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020: Hướng đến vòng loại Olympic Tokyo

TTO - Khi V-League 2020 hạ màn cũng là lúc các VĐV điền kinh được chờ đợi sẽ tỏa sáng sau một năm không thể thi đấu vì dịch bệnh.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận