Long đong Giải điền kinh quốc gia 2020

10/08/2020 09:47 GMT+7

TTO - Liên đoàn Điền kinh VN mới đây đã ra thông báo thay đổi địa điểm tổ chức Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020.

Long đong Giải điền kinh quốc gia 2020 - Ảnh 1.

Đường chạy SVĐ Mỹ Đình đã sửa sang xong và được IAAF cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải điền kinh quốc tế - Ảnh: N.KHÁNH

Theo đó, thay vì tổ chức tại TP.HCM, giải sẽ được đưa về SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) sau khi Sở VH-TT TP.HCM đề nghị Tổng cục TDTT hỗ trợ 400 triệu đồng để tổ chức giải.

Trước khi Liên đoàn Điền kinh VN có công văn đề nghị TP.HCM đăng cai tổ chức giải đấu, rất nhiều ý kiến đã cho rằng điều này là bất cập. Bởi đường chạy SVĐ Mỹ Đình mới sửa xong đang là đường chạy tốt nhất VN và đủ tiêu chuẩn tổ chức các giải điền kinh quốc tế. Hơn nữa, rất nhiều VĐV điền kinh trên cả nước mong muốn được tập luyện, thi đấu trên đường chạy mới tại SVĐ Mỹ Đình.

Dù vậy, Liên đoàn Điền kinh VN đầu năm 2020 đã gửi công văn đề nghị Sở VH-TT và Liên đoàn Điền kinh TP.HCM đăng cai Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020 tại SVĐ Thống Nhất. Lý do Liên đoàn Điền kinh VN và Tổng cục TDTT muốn đưa giải về SVĐ Thống Nhất là SVĐ Mỹ Đình cuối năm sẽ tổ chức AFF Cup 2020 và cần sửa sang cho SEA Games 31.

Tuy nhiên, trả lời trên Tuổi Trẻ, lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình khi đó cho biết hoàn toàn đủ thời gian nếu đưa Giải điền kinh vô địch quốc gia về Mỹ Đình vào đầu tháng 11. Bởi đường chạy mới sửa xong tốn mấy chục tỉ đồng, nếu VĐV không được thi đấu thì quá lãng phí.

Sau khi nhận được công văn đề nghị đăng cai giải, Sở VH-TT TP.HCM đã gửi công văn cho Tổng cục TDTT đề nghị hỗ trợ 400 triệu đồng để tổ chức giải đấu. Trong đó có 250 triệu đồng sửa sang đường chạy SVĐ Thống Nhất đã xuống cấp.

Nhận được phản hồi của Sở VH-TT TP.HCM, Tổng cục TDTT đã triệu tập cuộc họp với liên đoàn, bộ môn điền kinh quốc gia để giải quyết vấn đề. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng, cho biết theo quy định tài chính thì Tổng cục TDTT không thể chuyển tiền cho TP.HCM để sửa sân Thống Nhất được. Vì vậy ông Phấn cho biết Tổng cục TDTT quyết định đưa giải về SVĐ Mỹ Đình, và thời gian giải diễn ra dự kiến từ ngày 5 đến 15-11.

SVĐ Mỹ Đình lo "ế khách" đến hết năm

Theo thông báo mới đây của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), AFF Cup 2020 sẽ phải lùi sang tháng 4-2021 vì dịch COVID-19. Vì thế, SVĐ Mỹ Đình - nơi sẽ diễn ra 2 trận đấu vòng bảng của đội tuyển VN trong năm 2020 sẽ không thể thực hiện. Bên cạnh đó, trận đấu vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển VN với Indonesia vào ngày 12-11 cũng chưa chắc có thể diễn ra vì dịch bệnh. Do đó, từ giờ đến hết năm 2020, SVĐ Mỹ Đình sẽ rất "may mắn" khi Giải điền kinh quốc gia được đưa về đây để tổ chức.

Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh

TTO - Ngày 22-12, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao thưởng cho các VĐV đội tuyển điền kinh giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 với số tiền gần 350 triệu đồng.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận