HLV Park Hang Seo: 'Tôi không gọi cầu thủ vì quan hệ thân quen'

02/06/2019 11:08 GMT+7

TTO - Ông Park có cuộc họp báo vào sáng 1-6 để giải đáp những ý kiến trái chiều xung quanh danh sách đội tuyển dự King’s Cup 2019. Tối cùng ngày, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan.

HLV Park Hang Seo: Tôi không gọi cầu thủ vì quan hệ thân quen - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo sáng 1-6 - Ảnh: NAM KHÁNH

Cũng trong sáng 1-6, HLV Park Hang Seo đã họp với ban huấn luyện đội tuyển để thống nhất các kế hoạch chuyên môn.

"Tôi muốn tập hợp các cầu thủ tốt nhất, phù hợp nhất"

Trước các ý kiến tranh luận, chất vấn của truyền thông và người hâm mộ về danh sách tập trung đội tuyển lần này, HLV Park cho biết hơn ai hết, ông mong muốn tập hợp được những cầu thủ tốt nhất, phù hợp nhất với tính chất giải đấu mà đội tuyển Việt Nam tham dự.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ: "Vì sao CLB TP.HCM đang đứng đầu V-League nhưng không có cầu thủ có tên trong danh sách tập trung đội tuyển?", ông Park nói: "Đội dẫn đầu V-League không có nghĩa là cầu thủ của họ phải được chọn lên đội tuyển. 

Nếu chọn như vậy, những đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng sẽ không có cầu thủ được triệu tập hay sao? 

Tôi không căn cứ vào địa phương, CLB để chọn cầu thủ lên tuyển. Tôi không chọn cầu thủ vì quan hệ cá nhân, cơ hội lên tuyển là bình đẳng với tất cả". 

Về một số cầu thủ đang bị chấn thương hoặc được đánh giá là không có phong độ tốt như Trọng Hoàng, Văn Thanh, Tuấn Anh..., ông Park cho biết tất cả đều đã hồi phục chấn thương, có thể lực tốt... nên được triệu tập.

Trong danh sách tập trung lần này, chỉ có cầu thủ Việt kiều Đặng Văn Lâm có tên trong khi có nhiều cầu thủ gốc Việt khác đang chơi ấn tượng tại V-League lại vắng mặt. 

Trước thắc mắc này, ông Park cho biết: "Với các cầu thủ Việt kiều ngoài Văn Lâm còn có Mạc Hồng Quân, Schmidt, Martin Lo, ở nước ngoài còn có Alexander Đặng, Jason, Filip Nguyễn, Kelvin Bùi. 

Các cầu thủ này chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi sát sao. Ba cầu thủ Schmidt, Martin Lo, Hồng Quân đều có tên trong danh sách sơ bộ nhưng việc 3/4 người chưa có mặt trong danh sách, tôi xin phép không trả lời".

Việc là đối thủ truyền kiếp giúp bóng đá Việt Nam và Thái Lan phát triển

19h45 ngày 5-6, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với chủ nhà Thái Lan tại King’s Cup 2019. 

Theo ông Park, đây là trận đấu được cả hai bên chờ đợi bởi cả hai là kỳ phùng địch thủ. Nếu tuyển Việt Nam thất bại, người hâm mộ sẽ vô cùng thất vọng. Còn nếu thắng, đó là niềm vui và khẳng định vị thế nhà vô địch AFF Cup mà tuyển Việt Nam đang nắm giữ.

Ông Park nói thêm: "Tôi nghĩ Thái Lan không muốn thừa nhận vị thế vô địch AFF Cup hiện nay của bóng đá Việt Nam. Vì thế, họ đã chuẩn bị rất kỹ cho King’s Cup, nó là cơ hội để khẳng định lại vị trí của họ. 

Dù vậy, chúng tôi biết làm gì để có thể giành kết quả tốt nhất, mang lại niềm vui đến cho người hâm mộ. Việc Việt Nam và Thái Lan là đối thủ truyền kiếp trong bóng đá, theo tôi, đây là điều thú vị giúp bóng đá hai nước phát triển hơn".

Ông Park nổi nóng với truyền thông

Lần đầu tiên sau gần 2 năm đến Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tỏ vẻ tức giận với truyền thông trong cuộc họp báo khi bị chất vấn quá nhiều liên quan đến danh sách đội tuyển.

Ông nói trong bức xúc: "Tôi không biết ở Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, nhưng cứ trước mỗi giải đấu ai cũng muốn làm HLV. Các anh chị có thể chỉ cho tôi danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam chỗ nào có vấn đề đi.

Các anh chị lập danh sách đi, tôi đảm bảo mỗi người sẽ làm một danh sách khác nhau. Có nhất thiết phải điều tra dư luận xã hội trước khi triệu tập lên tuyển không? Giờ tôi biết vì sao làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại khó khăn, áp lực đến vậy".

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận