HLV Park Hang Seo 'nóng mặt' với truyền thông về danh sách tuyển Việt Nam

01/06/2019 14:17 GMT+7

TTO - 'Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu nhà báo mà cứ mỗi lần đội tuyển Việt Nam tập trung ai cũng muốn làm HLV thế. Giờ tôi mới biết làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam áp lực như thế nào'.

HLV Park Hang Seo nóng mặt với truyền thông về danh sách tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo nói làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam áp lực và mệt mỏi - Ảnh: NAM KHÁNH

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã nổi nóng trong buổi họp báo sáng 1-6 khi nhận nhiều câu hỏi chất vấn của truyền thông liên quan đến danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.

Dù cố gắng kiềm chế khi trả lời, kết thúc cuộc họp báo vẫn đến bắt tay các phóng viên nhưng ông Park lần đầu tiên "nóng mặt" với truyền thông Việt Nam.

Làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam áp lực, mệt mỏi

Trả lời câu hỏi của truyền thông về tiêu chí chọn cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam khi danh sách 23 cầu thủ được công bố gây quá nhiều tranh cãi, ông Park Hang Seo bức xúc: "Tôi không biết ở Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên nhưng cứ trước mỗi giải đấu ai cũng muốn làm HLV hay sao ấy.

Các anh chị có thể chỉ cho tôi danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam hiện nay chỗ nào có vấn đề đi.

Khi chuẩn bị danh sách tập trung đội tuyển chúng tôi phải có tiêu chí rõ ràng cho giải đấu đó. King’s Cup mọi người quan tâm, vòng loại World Cup quan tâm, nhưng cuối năm nay quan tâm hơn cả chính là SEA Games.

Các anh chị lập danh sách đi, tôi đảm bảo mỗi người sẽ làm một danh sách khác nhau. Có nhất thiết phải điều tra dư luận xã hội trước khi triệu tập lên tuyển không.

Giờ tôi biết vì sao làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại khó khăn, áp lực vậy. Các anh chị cũng nên có ý kiến nhưng đừng áp đặt quá".

Tuấn Anh, Văn Thanh, Trọng Hoàng có thể lực tốt

Nhiều câu hỏi trong cuộc họp báo được tập trung vào phong độ của các cầu thủ, nhất là những người không được thi đấu, mới bình phục chấn thương nhưng được gọi lên tuyển như Tuấn Anh, Văn Thanh, Trọng Hoàng…

Về trường hợp Tuấn Anh, ông Park cho biết ông luôn theo dõi Tuấn Anh và mong có cơ hội gọi cầu thủ này lên tuyển. Dù vậy suốt thời gian qua Tuấn Anh liên tiếp dính chấn thương nên lỡ hẹn.

Đây là lần đầu tiên Tuấn Anh được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam dưới thời ông làm HLV trưởng. Ông Park cho biết Tuấn Anh đã hồi phục hoàn toàn chấn thương đầu gối và hiện đang có phong độ tốt tại V-League.

Tối 31-5, trong chuyến làm khách trên sân của HAGL, trung vệ Đình Trọng (Hà Nội) dính chấn thương và không thể tập trung lên tuyển. HLV Park Hang Seo cho biết ông đã bổ sung ngay Thành Chung thế chỗ Đình Trọng và hy vọng anh có thể lấp được lỗ hổng này.

Liên quan đến trường hợp cầu thủ Trần Văn Kiên (Hà Nội) từng được chẩn đoán mắc vấn đề về tim nhưng vẫn được gọi lên tuyển lần này, ông Park nói: "Văn Kiên đã từng có mặt trong đội tuyển Việt Nam những lần tập trung trước.

Tuy nhiên cũng trong giai đoạn đó các bác sĩ nói tim của cậu ấy có vấn đề. Từ đó đến nay đội ngũ y tế VFF và BHL CLB Hà Nội thường xuyên liên hệ với nhau để nắm tình hình. Hiện Văn Kiên chơi rất tốt ở CLB và điều đó chứng minh sức khỏe của cậu ấy đang sung mãn".

Trọng Hoàng từ đầu mùa không thi đấu, vì sao ông lại gọi Trọng Hoàng lên tuyển vì không đấu chắc chắn phong độ không tốt? Trước câu hỏi của một nhà báo, ông Park cho biết ông vừa đồng ý vừa không với cách đặt vấn đề.

Ông nói: "Trong tháng 5 tôi vẫn theo dõi Trọng Hoàng ở các trận đấu nội bộ của Viettel. Dù chỉ là đấu tập nhưng có trận Hoàng chơi hơn 60 phút và đấu rất tốt. Chúng tôi cũng liên lạc với HLV Viettel để biết phong độ của anh ấy như thế nào và họ nói dù không được thi đấu nhưng Trọng Hoàng vẫn đảm bảo phong độ.

Được thi đấu thì tốt nhưng nếu không được thi đấu thì cầu thủ sẽ có thời gian để tích lũy thể lực. Giờ Trọng Hoàng còn khỏe hơn đợt đá AFF Cup. Cậu ấy có kỹ thuật, thể lực, khát khao chiến đấu thì vẫn đủ để có thể triệu tập lên tuyển".

Liên quan đến Văn Thanh, HLV Park Hang Seo cho biết bắt đầu từ hôm nay 1-6, Văn Thanh có thể tập luyện bình thường. Theo đánh giá của bác sĩ Choi, hiện Văn Thanh đã đạt được 100% phong độ để tập và thi đấu.

Công Phượng không có phong độ tốt vì dự bị nhiều

HLV Park Hang Seo “nóng mặt” với truyền thông về danh sách đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Công Phượng không có phong độ tốt vì phải ngồi dự bị nhiều tại CLB Incheon United - Ảnh: NAM KHÁNH

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về phong độ của Công Phượng, Xuân Trường, HLV Park Hang Seo cho biết tháng 5 vừa rồi ông có về Hàn Quốc và đến gặp Công Phượng, xem anh thi đấu. Những trận không được xem, sau đó ông vẫn xem qua băng hình.

Do không được ra sân thường xuyên nên Công Phượng không có phong độ tốt. Với Xuân Trường, do được ra sân nhiều hơn nên phong độ và tâm lý đang khá ổn.

12h đêm nay, Công Phượng sẽ bay từ Hàn Quốc sang Thái Lan hội quân cùng đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup.

Hai cầu thủ Văn Lâm, Xuân Trường cũng không về Việt Nam tập trung mà gặp đội tuyển tại Thái Lan luôn.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận