Giá không có ruồi

12/07/2018 18:44 GMT+7

TTO - Trong tác phẩm "Giá Không Có Ruồi" của nhà văn Azit Nexinviết về một anh chàng từ năm lên 10 bắt đầu mơ ước. Đầu tiên, hắn ta ước mình học giỏi. Sau đó, đến tuổi thanh niên thì mơ ước viết được một quyển tiểu thuyết để đời.

Giá không có ruồi - Ảnh 1.

Sự thất vọng của Hazard trong trận Bỉ thua Pháp - Ảnh: REUTERS

Nhưng cứ mỗi lần nói về ước mơ, gã lại viện ra một lý do gì đó: lúc thì không có cặp xách đẹp, khi thì thiếu tiền, thiếu nhà, thiếu người yêu, lúc đầy đủ cả thì lại con cái... 

Cuối cùng, khi không còn biết viện ra lý do gì nữa, gã bèn đổ lỗi tất cả là tại lũ ruồi cứ vo ve bên tai. "Giá không có ruồi" thì gã đã viết xong cuốn tiểu thuyết để đời.

Trở lại với trận đấu bán kết World Cup giữa Pháp và Bỉ vừa qua khi phải hứng chịu thất bại 0-1. Tiền vệ đội trưởng tuyển Bỉ Eden Hazardbào chữa cho thất bại bằng lý do Pháp chơi phòng ngự quá chặt chẽ,anh thà thua theo kiểu Bỉ còn hơn thắng theo kiểu Pháp. 

Còn thủ thành Courtois lại nói: giá như Pháp không chơi phòng ngự với 11 người. Bỉ sẽ không thua, anh cho rằng Pháp không giỏi hơn Bỉ, chiến thắng của Pháp là một sự xấu hổ của bóng đá.

Thắng là thắng, thua là thua. Định mệnh và quyền tự quyết trong tay mình, Không có chuyện đội bóng nào xứng đáng thắng nhưng lại thua hay ngược lại, kết quả cuối cũng mới chính là thứ người ta cần, không có chuyện giá như…. dù có cố gắng thế nào trong quá trình đó nếu thất bại thì những gì người ta nhớ đến bạn lúc ấy và sau này cũng chỉ là kẻ thất.

Thời điểm Bỉ sở hữu đội hình được cho là thế hệ vàng, bao gồm: Eden Hazard, Romelu Lukaku, Kevin De Bruyne, Vincent Kompany, Jan Vertonghen, Thibaut Courtois. Hãy tự trách mình trước.

Giấc mơ có lần đầu tiên đứng trên đỉnh thế giới của người Bỉ khép lại. "Giá như không phải Pháp" thì biết đâu Bỉ đã làm nên chuyện, cũng giống như anh chàng của nhà vănAzit Nexin kia "giá như không có ruồi" thì biết đâu anh viết được cuốn sách để đời.

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987

KIÊN NGUYỄN (BÌNH DƯƠNG)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận