Cuộc chiến của "đứa con thần gió"

09/07/2018 20:43 GMT+7

TTO - Trước trận thư hùng giữa Pháp và Bỉ diễn ra, nếu có ai hỏi tôi quan tâm tới điểm nóng nào nhất, tôi sẽ không ngần ngại mà khẳng định, đó là băng ghế huấn luyện, nơi có sự hiện diện của "đứa con thần gió" Thierry Henry lừng lẫy một thời!

Cuộc chiến của đứa con thần gió - Ảnh 1.

Henry trên sân tập tuyển Bỉ - Ảnh: REUTERS

Ai yêu bóng đá đều không xa lạ gì với Henry, một trong những tiền đạo xuất chúng nhất mà bóng Pháp từng sản sinh ra, người từng cùng đội bóng áo lam giành cúp vàng thế giới năm 1998 và cúp bạc Euro năm 2000. Những ký thực thật đẹp đẽ, như chính Henry từng khẳng định "đội tuyển Pháp luôn ở trong trái tim tôi".

Nhưng đêm nay, sẽ là một buổi tối buồn vui lẫn lộn với "đứa con thần gió". Ngày anh phải đứng bên kia chiến tuyến chống lại người đội trưởng cũ -Didier Deschamps, chống lại màu áo lam từng miệt mài cống hiến. Và cũng là ngày, Henry sẽ phải đối đầu với  hơn 60 triệu người dân Pháp ở quê nhà.  Còn gì đau khổ hơn khi một người từng từng sắm vai huyền thoại bây giờ trở thành "kẻ thù" của dân tộc. "Thật kỳ lạ làm sao" – như chính HLV Didier Deschamps đã phát biểu.

Đứng về phía áo lam đã in hằn trong tim hay màu áo đỏ anh đang cống hiến? Đó sẽ là cuộc quyết chiến giữa lý trí và con tim. Dù khó khăn thật đấy, đau khổ thật đấy, nhưng tôi tin rằng, Henry vẫn sẽ "cháy hết mình" như khi anh còn tung hoàng trên sân cỏ.

Sống trên đời này ai cũng có sứ mệnh riêng của mình. Với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, Henry đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển; là một công dân, Henry đã làm tất cả để mang vinh quang về cho đất nước. Giờ đây, khi đang trên mình một sứ mệnh mới, chắc chắn, Henry sẽ lại chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, giống như anh từng "sống chết" với những chú gà trống Gô - loa.

Dù thế nào, tôi tin rằng những người hâm mộ chân chính vẫn luôn ở bên anh!

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987NGUYỄN THANH ĐIỆP (BÌNH PHƯỚC)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận