Cầu thủ Chelsea bị phạt gần 600 triệu đồng nếu đi tập muộn?

13/11/2019 16:42 GMT+7

TTO - Mới đây, hình ảnh chụp lại các quy định với cầu thủ của CLB Chelsea được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đáng nói, án phạt dành cho các cầu thủ vi phạm là khá cao.

Cầu thủ Chelsea bị phạt gần 600 triệu đồng nếu đi tập muộn? - Ảnh 1.

Quy định mức phạt dành cho các cầu thủ Chelsea, trong đó việc đi tập trễ có thể bị phạt đến 20.000 bảng - Ảnh: DAILY MAIL

Tấm bảng quy định được cho là gắn tại một sân tập của Chelsea. Bên dưới có ghi rõ ngày ban hành là 27-8-2019 và người ký tên chính là HLV trưởng Frank Lampard.

Điều gây chú ý ở tấm bảng quy định này chính là những mức phạt "trên trời" đối với những trường hợp vi phạm của các cầu thủ. Theo đó, án phạt cao nhất lên đến 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng) với trường hợp đi tập muộn.

Mức thấp nhất là dành cho trường hợp đến muộn các buổi họp toàn đội, với mức 500 bảng (hơn 14 triệu đồng)/phút.

Ngoài ra còn có những hình phạt 1.000 bảng (gần 30 triệu đồng) dành cho chuyện để cho điện thoại reo trong buổi họp, buổi ăn của đội hay diện trang phục sai quy định trong những chuyến di chuyển, ngày thi đấu của đội.

Cầu thủ Chelsea bị phạt gần 600 triệu đồng nếu đi tập muộn? - Ảnh 2.

HLV Frank Lampard được cho là muốn ổn định phòng thay đồ Chelsea với các quy định gắt gao - Ảnh: GETTY IMAGES

Việc đến trễ các buổi trị liệu, phục hồi, tập gym,... cũng bị phạt. Tiền phạt sẽ nhân đôi nếu các cầu thủ không đóng phạt trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng bị cấm đưa người đại diện đến các buổi tập, trong khi người thân của họ phải được sự cho phép của ban huấn luyện.

Dù án phạt này khá cao, song nó không là gì so với tiền lương mà các cầu thủ Chelsea nhận được. Theo thống kê của Spotrac, những ngôi sao trong đội nhận mức lương hàng tuần lên đến hơn 100.000 bảng Anh, trong đó có thể kể đến Kepa Arrizabalaga, N'golo Kante (150.000 bảng/tuần), Christian Pulisic (145.000 bảng/tuần),...

Ngay cả những cầu thủ trẻ mới nổi như Tammy Abraham cũng có mức lương cao hơn so với án phạt (50.000 bảng/tuần). Dù vậy theo Daily Mail đánh giá, án phạt này đủ nặng để răn đe các cầu thủ. Nó cũng giúp cho Lampard ổn định phòng thay đồ của Chelsea kể từ đầu mùa.

Cứ kiên trì, Lampard sẽ có ngày “hóa Klopp” Cứ kiên trì, Lampard sẽ có ngày “hóa Klopp”

TTO – Chelsea lúc này giống hệt như những gì mà người ta thường nói về màu xanh – màu của hy vọng. Và đã nói đến hy vọng, tức là hiện tại cũng… chưa ra gì.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận