'Yếu' mà ham tấn công, võ sĩ Mexico bị đối thủ hạ đo ván 4 lần trong 2 hiệp

11/01/2021 15:45 GMT+7

TTO - Do mải mê tấn công, võ sĩ 37 tuổi Hector Nava đã bị đấm gục 4 lần và chung cuộc thất bại trước đồng hương người Mexico Angel Garcia sau 2 hiệp đấu trong trận so găng ngày 10-1 ở Agua Prieta, Mexico.

Do mải mê tấn công, võ sĩ Hector Nava đã bị đấm gục 4 lần ở hiệp hai và nhận thất bại thứ 11 trong 12 trận lên đài gần nhất - Nguồn: Twitter

Trận đấu này thuộc hạng cân từ 76 đến 79kg, võ sĩ Angel Garcia (30 tuổi) chỉ mới đấu có một trận chuyên nghiệp duy nhất và bất phân thắng bại trước đối thủ Carlos Rodriguez Villegas vào tháng 10-2020. 

Còn Hector Nava (37 tuổi) đã có 25 lần lên đàivới 15 thất bại. Đặc biệt khi tuổi càng cao thì Hector Nava dường như càng "yếu ớt" trên sàn đấu. Bằng chứng là trong 12 lần gần nhất lên đài anh đã thua đến 11 trận và trong đó có 10 trận  sớm nằm sân. 

Chính vì vậy, trước trận đấu này, Hector Nava được đánh giá là yếu hơn đối thủ và các chuyên gia đã "tư vấn" anh nên chơi phòng ngự để dưỡng sức, chờ đối thủ sơ hở tung ra những đòn đánh chớp nhoáng để "kết liễu" võ sĩ Angel Garcia vốn ít kinh nghiệm chinh chiến. 

Nhưng Hector Nava đã không chơi phòng ngự, mà chủ động tấn công dồn dập như muốn nhanh chóng "dồn đối thủ vào chỗ chết", dù theo kế hoạch trận đấu diễn ra đến 10 hiệp. Hiệp đấu đầu tiên khá yên ả khi cả 2 đều không có đòn nào nguy hiểm thật sự. 

Đến hiệp đấu thứ 2, Hector Nava chủ động áp sát để tung ra những cú đấm nhưng hầu hết đều là những cú đấm vào không khí. 

Trái lại trong lúc mải miết tấn công, Hector Nava đã liên tục dính đòn choáng váng và có đến 4 lần trọng tài đã phải dừng lại để "hỏi thăm" Hector Nava xem có thể tiếp tục thi đấu hay không. 

Cuối cùng ở gần cuối hiệp hai, Hector Nava đã bị đối thủ tung cú đấm bằng tay trái vào mặt dù không quá mạnh nhưng anh vẫn khụy xuống sàn đấu và xin thua cuộc. 

Đây là trận thua thứ 11 trong 12 lần thượng đài gần nhất của Hector Nava kể từ năm 2016. Còn Angel Garcia đã có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp. 

Video: hi hữu, bóng bật xà ngang 3 lần trong 6 giây Video: hi hữu, bóng bật xà ngang 3 lần trong 6 giây

TTO - Một tình huống khá hi hữu vừa xảy ra ở trận đấu giữa hai đội Portugalete với Arenas Getxo ngày 10-1 ở Giải hạng nhì Tây Ban Nha, khi bóng bật xà ngang của đội Portugalete 3 lần liên tiếp trong 6 giây.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận