Vì sao xảy ra sự cố thay người trên sân Gò Đậu?

26/06/2020 09:16 GMT+7

TTO - Trận B Bình Dương - Hà Nội (0-2, ngày 24-6) trên sân Gò Đậu bị gián đoạn gần 5 phút vào cuối hiệp 2 bởi phản ứng thái quá của ban huấn luyện đội chủ nhà với trọng tài thứ tư Đỗ Thành Đệ.

Vì sao xảy ra sự cố thay người trên sân Gò Đậu? - Ảnh 1.

Trợ lý HLV thủ môn B Bình Dương - ông Nguyễn Đức Cảnh - phản ứng trọng tài thứ tư Đỗ Thành Đệ - Ảnh: N.KHÔI

Sự cố xuất phát từ việc HLV Nguyễn Thanh Sơn (B Bình Dương) ký liền 3 phiếu thay người. Đó cũng là lần thay người thứ ba trong trận của đội chủ nhà.

Theo luật, việc thay người được xem là hợp lệ khi có chữ ký của HLV trưởng trong phiếu thay người. Nhưng vì sao trọng tài Đệ không cho phép cầu thủ B Bình Dương vào sân ở lần thay người cuối cùng?

Sau trận đấu, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết theo giải thích của trọng tài Đệ, ông chỉ nhận được 2 phiếu thay người. Do vậy chỉ cho phép 2 cầu thủ vào sân. 

Lý giải của ông Đệ có thể đúng bởi không loại trừ khả năng trong lúc chạy từ khu vực kỹ thuật đến bàn làm việc của trọng tài thứ tư, cầu thủ B Bình Dương đã làm rơi một phiếu.

Tuy nhiên, lý giải này không thuyết phục bởi theo luật, khi một đội bóng thay người, trọng tài thứ tư phải tiếp nhận và kiểm đếm xem tổng cộng có bao nhiêu phiếu, phiếu có hợp lệ không. Về lý, trọng tài thứ tư Đỗ Thành Đệ làm đúng chức trách ở lần thay người này.

Tuy nhiên, ông Đệ cũng mắc lỗi ở chỗ không kiểm tra cầu thủ B Bình Dương có trình đủ phiếu thay người không. Mắc mứu là ở đây và đó là lý do dẫn tới việc trận đấu bị gián đoạn.

Và tiếp theo đó là những màn cãi vã, xô đẩy, lôi kéo của ban huấn luyện B Bình Dương với ông Đệ và trọng tài Nguyễn Minh Thuận. Hình ảnh phản cảm nhất là việc trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh (B Bình Dương) nhiều lần dùng tay lôi kéo trọng tài và trọng tài thứ tư.

Chưa hết, ông Cảnh còn chạy vào bàn trọng tài thứ tư, giật 2 bảng thay người để phân bua, phản đối.

Căn cứ vào quy chế bóng đá chuyên nghiệp và luật bóng đá, B Bình Dương đã sai từ trong sân ra đến ngoài sân qua việc có nhiều lần phản ứng trọng tài. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Minh Thuận lại xử sự quá nhu nhược trước những hành vi phản ứng của đội chủ nhà.

Cầu thủ Hà Nội FC bị ném lên cáng ở sân Bình Dương dính chấn thương nghỉ 1 tháng Cầu thủ Hà Nội FC bị ném lên cáng ở sân Bình Dương dính chấn thương nghỉ 1 tháng

TTO - Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được phía Hà Nội FC xác định phải nghỉ thi đấu 4 tuần sau khi gặp chấn thương trong trận đấu với Becamex Bình Dương ở vòng 6 V-League 2020.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận