Vì sao Công Phượng sớm chia tay CLB Incheon?

02/06/2019 09:19 GMT+7

TTO - Tối 1-6, tiền đạo Công Phượng đã nói lời chia tay CLB Incheon (Hàn Quốc) trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019, đồng thời kết thúc hợp đồng thi đấu sớm với CLB này.

Vì sao Công Phượng sớm chia tay CLB Incheon? - Ảnh 1.

Tiền đạo Công Phượng đã chia tay câu lạc bộ Incheon (Hàn Quốc) - Ảnh: Incheon FC

Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh đã xác nhận thông tin nói trên cùng Tuổi Trẻ.

Vì sao hợp đồng cho mượn một năm lại kết thúc sớm với Công Phượng?

Ông Nguyễn Tấn Anh giải thích: "Mùa này Incheon đã thay đến ba HLV trưởng, tất nhiên lối chơi của đội cũng thay đổi khi có thuyền trưởng mới. Sự thay đổi này đã kéo theo những khó khăn nhất định về triết lý, về chiến thuật khiến cho Công Phượng không thể thích nghi được.

Từ đó, lãnh đạo CLB Incheon đã trao đổi với chúng tôi và Công Phượng để thanh lý hợp đồng sớm. Đó là giải pháp tốt cho cả đôi bên. Một cuộc chia tay trong êm đẹp và không phải bồi hoàn gì cả…".

Liệu rằng Công Phượng sẽ quay lại cùng V-League 2019 ở giai đoạn lượt về?

Không. Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai khẳng định như vậy và nói thêm rằng: "Kết thúc King’s Cup 2019, ngày 9-6 Công Phượng sẽ về lại Việt Nam để xin visa sang chơi ở Pháp.

Trong thời gian qua, Học viện bóng đá JMG toàn cầu đã tích cực liên hệ và được sự tán đồng của một CLB đang chơi giải hạng nhì Pháp trong việc đưa Công Phượng sang thử việc. CLB này sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 6 để chuẩn bị cho mùa bóng mới bằng việc chuẩn bị thể lực, thi đấu giao hữu… Đó là cơ hội tốt để Công Phượng có thể hòa nhập ngay từ đầu…".

Giấy phép lao động - chơi bóng ở giải chuyên nghiệp châu Âu - có dễ dàng đối với cầu thủ đến từ Đông Nam Á?

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Mọi chuyện đang diễn ra với chiều hướng thuận lợi. Học viện JMG toàn cầu đang xúc tiến mọi thủ tục và họ cho hay rằng không có gì trở ngại với trường hợp của Công Phượng khi sang Pháp thi đấu…".

Việc xin visa vào Pháp dự kiến sẽ mất hai tuần. Thông tin từ Học viện JMG toàn cầu cho biết rằng sau lúc Công Phượng có visa, họ sẽ công bố danh tính CLB bóng đá hạng nhì Pháp mà tiền đạo này sẽ đến thử việc.

Thông tin ban đầu mà Tuổi Trẻ có được thì đó là một CLB có lối chơi kỹ thuật, bật tường sệt, thiên về chơi bóng ngắn đúng với triết lý bóng đá mà JMG áp dụng cho các Học viện bóng đá trên toàn cầu, trong đó có Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG từ năm 2007 đến nay.

Hôm nay Văn Lâm, Công Phượng sẽ ra sân? Hôm nay Văn Lâm, Công Phượng sẽ ra sân?

TTO - Thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền đạo Nguyễn Công Phượng dự kiến sẽ ra sân thi đấu ở Thái Lan và Hàn Quốc vào hôm nay (19-5). Cả hai đang quyết tâm cùng đội bóng vượt khó.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận