Vận động viên sẽ nhận được tiền thưởng huy chương SEA Games của Vingroup trước tết Nguyên đán

08/01/2020 09:36 GMT+7

TTO - Ngày 8- 1, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết đơn vị này đã nhận được tiền của Vingroup trao thưởng cho các VĐV giành huy chương SEA Games 30. Ủy ban Olympic Việt Nam đang làm thủ tục và sẽ chuyển tiền trước tết Nguyên đán cho các VĐV.

Vận động viên sẽ nhận được tiền thưởng huy chương SEA Games của Vingroup trước tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Các VĐV giành huy chương SEA Games 30 sẽ nhận được tiền thưởng của Vingroup trước tết âm lịch 2020 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Trước đó, ngày 7- 1 nhiều VĐV giành huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 đã phản ánh với Tuổi Trẻ Online là chưa nhận đủ tiền thưởng cho thành tích họ giành được tại đại hội.

Có VĐV đã nhận được tiền thưởng của Tổng cục TDTT nhưng cũng có VĐV chưa nhận được. Tiền thưởng từ đơn vị chủ quản cũng có nơi đã trao, có nơi chưa. Riêng khoản tiền thưởng của nhà tài trợ Vingroup là 5 triệu đồng cho HCĐ, 10 triệu đồng cho HCB, 20 triệu đồng cho HCV chưa có VĐV nào được nhận.

Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, đại diện Vingroup cho biết đơn vị này đã chuyển toàn bộ tiền thưởng cho các VĐV giành huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 đến Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC).

Sáng 8- 1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lý Đức Tú- Chánh văn phòng VOC xác nhận đơn vị này đã nhận được hơn 7 tỉ đồng của Vingroup chuyển trao thưởng cho VĐV giành huy chương đại hội. Sau khi nhận được tiền, VOC đã làm việc với các vụ thể thao thành tích cao của Tổng cục TDTT để lấy số tài khoản, số chứng minh thư nhân dân của các VĐV để chuyển tiền.

Ông Lý Đức Tú nói: "VOC đã nhận được hơn 7 tỉ đồng từ Vingroup. Ngay sau khi nhận được chúng tôi đã chuyển 2 tỉ đồng cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để trao cho đội tuyển bóng đá nam. Số tiền còn lại là hơn 5 tỉ đồng sẽ được trao cho tất cả các VĐV giành huy chương SEA Games trong đó có 162 HCV (cho các HCV cá nhân và đồng đội).

VOC đang tích cực làm việc với các vụ chức năng của Tổng cục TDTT để sớm chuyển tiền thưởng của nhà tài trợ đến tay VĐV. Sau khi hoàn tất thủ tục, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trong 1- 2 ngày tới. Các VĐV có thể yên tâm là sẽ nhận được tiền thưởng của Vingroup trước tết âm lịch".


Các nhà tài trợ hãy giữ lời

Với thành tích giành vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nam - nữ cùng giành HCV, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã hứa trao thưởng cho các đội tuyển, VĐV của đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games. Thời gian qua đã có một số VĐV, đội tuyển nhận được tiền thưởng của các đơn vị tài trợ như: Đội tuyển điền kinh, bóng bàn.

Dù vậy cũng có một số đơn vị dù công bố nhưng đến lúc này vẫn chưa chuyển tiền cho các VĐV. Tết nguyên đán 2020 đã cận kề, các VĐV cho biết họ mong các nhà tài trợ giữ lời và sớm chuyển tiền thưởng để họ yên tâm đón tết bên gia đình sau một năm nỗ lực giành thành tích cho thể thao Việt Nam.


Vận động viên giành huy chương SEA Games 30 vẫn chờ... tiền thưởng Vận động viên giành huy chương SEA Games 30 vẫn chờ... tiền thưởng

TTO - Ngày 7-1, nhiều VĐV giành huy chương tại SEA Games 30 cho biết vẫn chưa nhận đủ tiền thưởng của Nhà nước và các nhà tài trợ đã hứa thưởng. Tết Canh Tý 2020 đã cận kề, chưa có tiền thưởng thì VĐV không thể lo tết cho gia đình.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận