Tiền thưởng của Hà Nội vào thẳng tài khoản 202 HLV, VĐV SEA Games 30

17/12/2019 19:42 GMT+7

TTO - Thành phố Hà Nội tặng thưởng 83 huấn luyện viên và 119 vận động viên đạt huy chương tại SEA Games 30 theo mức thưởng cá nhân là 55 triệu đồng với huy chương vàng, 30 triệu đồng với huy chương bạc và 25 triệu đồng với huy chương đồng.

Tiền thưởng của Hà Nội vào thẳng tài khoản 202 HLV, VĐV SEA Games 30 - Ảnh 1.

Chiều 17-12, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tặng thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tại Seagame 30 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chiều 17-12, UBND thành phố Hà Nội gặp mặt, biểu các huấn viên, vận động viên của Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao thành phố Hà Nội Tô Văn Động cho biết với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn trong luyện tập, thi đấu, chinh phục thử thách, đoàn thể thao Việt Nam đã dành 288 huy chương các loại.

Ông Động cũng khẳng định thể thao thành phố Hà Nội đã đóng góp 24,65% tổng số vận động viên và là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất với tổng số 87 huy chương, trong đó có 34 huy chương vàng, 27 huy chương bạc, 26 huy chương đồng.

Cũng theo ông Động, trong số các môn thi đấu, vận động viên Hà Nội đã đoạt nhiều huy chương vàng ở các môn thể thao mũi nhọn như bộ môn vật, điền kinh, bắn cung, thể dục dụng cụ… Đặc biệt là hai môn đóng đá nam, nữ giành huy chương vàng với các vận động viên Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng hay vận động viên Phạm Hải Yến.

"Tất cả các vận động viên cùng những tấm huy chương mà thể thao Hà Nội đã mang về cho đất nước tại SEA Games 30 đều rất ý nghĩa và ấn tượng" - ông Động nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận những đóng góp của các huấn luyện viên, vận động viên thể thao Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra.

Ông Chung cũng biểu dương, vinh danh những thành tích xuất sắc của các huấn luyện viên, vận động viên thủ đô đã đạt được tại SEA Games 30 vừa qua, đồng thời khẳng định, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho thể thao, đặc biệt xây dựng nguồn lực cho thể thao thành tích cao để sẵn sàng thi đấu trong các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu ngành văn hóa thể thao tiếp thủ đô tục tham mưu cho thành phố tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực huấn luyện viên, vận động viên để phục vụ tốt nhất cho việc đăng cai, tổ chức các hoạt động thể thao diễn ra tại Hà Nội vào năm 2021.

Cũng tại buổi gặp mặt, UBND thành phố Hà Nội đã trao phần thưởng cho 83 huấn luyện viên và 119 vận động viên đạt thành tích tại SEA Games 30. Mức thưởng với huy chương vàng cá nhân là 55 triệu đồng, huy chương bạc là 30 triệu đồng, huy chương đồng là 25 triệu đồng.

Đối với huấn luyện viên và các tập thể đạt huy chương, mỗi cá nhân được nhận mức thưởng tiền bằng 50% mức thưởng cá nhân đạt giải tương ứng.

Theo Sở Văn hoá - thể thao Hà Nội, tổng số tiền thưởng cho huấn luyện viên, vận động viên đạt huy chương của Hà Nội tại SEA Games 30 là 6 tỉ 225 triệu đồng. Số tiền thưởng này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của huấn luyện viên, vận động viên đạt huy chương.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận