Trận đấu có ‘mùi’, trọng tài quyền anh bị điều tra vì dùng… điện thoại

19/10/2020 11:03 GMT+7

TTO - Trận quyền anh giữa Lewis Ritson (Anh) gặp Miguel Vazquez (Mexico) hôm 18-10 kết thúc với kết quả gây tranh cãi. Mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn khi một trong số các trọng tài bị phát hiện có hành động "lạ" trong trận đấu.

Trận đấu có ‘mùi’, trọng tài quyền anh bị điều tra vì dùng… điện thoại - Ảnh 1.

Miguel Vazquez có trận đấu hay trước Lewis Ritson - Ảnh: SKY SPORTS

Ở trận này, Miguel Vazquez đã chơi hay khi có những khoảnh khắc áp đảo và ra đòn chính xác. Ritson cũng đã cố gắng đáp trả. Sau 12 hiệp đấu không có một cú knock-out, hai tay đấm phải đợi điểm số từ các trọng tài.

Những tưởng sẽ có một kết quả sít sao, có thể là một trận hòa. Nhưng kết quả công bố sau đó đã gây ra nhiều tranh cãi khi võ sĩ người Anh Lewis Ritson giành thắng lợi với điểm số 113-116, 117-111 và 115-113.

Tranh cãi nằm ở điểm số có chênh lệch lớn 117-111, bởi rõ ràng hai võ sĩ đã cho thấy sự cân bằng, không ai quá nhỉnh hơn người còn lại trong suốt cả trận. Người đã chấm điểm này là trọng tài Terry O'Connor.

Không đồng tình với cách chấm điểm này, người hâm mộ quyền anh sau đó đã phát hiện một sự việc có phần chấn động. Khoảnh khắc này vô tình được ống kính truyền hình ghi lại. Khi Ritson và Vazquez đang đấu, thì ông O’Connor lại hành động như đang nhìn vào… điện thoại.

Trận đấu có ‘mùi’, trọng tài quyền anh bị điều tra vì dùng… điện thoại - Ảnh 2.

Hình ảnh trọng tài Terry O'Connor bị nghi sử dụng điện thoại giữa trận đấu - Ảnh: TWITTER

Điều đó cho thấy có vẻ như ông không hề chú tâm xem trận đấu. Lập tức trên mạng xã hội, nhiều người đã tố trọng tài O'Connor không minh bạch và có "mùi" gian lận kết quả.

Eddie Hearn, ông bầu của chính tay đấm Lewis Ritson, cũng công khai chỉ trích vị trọng tài này. Viết trên Twitter, Hearn nhận định: "Nếu đó là một chiếc điện thoại, thì BBBofC (Ủy ban quyền anh quốc gia Anh) cần loại bỏ ông ấy".

Trước đó, cũng chính Hearn lên tiếng cho rằng Miguel Vazquez mới là người xứng đáng thắng. Cùng với ông bầu này, chủ tịch Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) cũng thẳng thừng bày tỏ sự bức xúc với hình ảnh của trọng tài O’Connor.

Hiện tại, đại diện cũa BBBofC đã lên tiếng cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Video: Bị thổi phạt, cầu thủ bóng rổ đánh trọng tài té ngã rồi đấm thêm... 7 phát Video: Bị thổi phạt, cầu thủ bóng rổ đánh trọng tài té ngã rồi đấm thêm... 7 phát

TTO - Một scandal bạo lực vừa xảy ra ở Giải bóng rổ chuyên nghiệp Uruguay ngày 5-10, khi cầu thủ Pablo Faluotico bị thổi phạt đã nổi máu côn đồ đánh trọng tài Mario Anorga té ngã, rồi đè ông này đấm thêm 7 phát nữa.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận