Thắng dễ Kenin, tay vợt 19 tuổi Swiatek vô địch Roland Garros

10/10/2020 22:35 GMT+7

TTO - Đêm 10-10, tay vợt 19 tuổi Iga Swiatek dễ dàng đánh bại tay vợt Mỹ Sofia Kenin 2-0 (6-4, 6-1) ở chung kết Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020. Chiến thắng này giúp Swiatek trở thành tay vợt Ba Lan đầu tiên vô địch Grand Slam.

Thắng dễ Kenin, tay vợt 19 tuổi Swiatek vô địch Roland Garros - Ảnh 1.

Iga Swiatek đã không kìm được cảm xúc khi lần đầu tiên trong sự nghiệp vô địch Grand Slam - Ảnh: REUTERS

Set đầu tiên của trận chung kết đã diễn ra hết sức hấp dẫn và đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi họ liên tục bẻ thành công game giao bóng của nhau để rượt đuổi tỉ số.

Swiatek có khởi đầu tốt hơn khi liên tục bẻ 2 game giao bóng của đối phương để vươn lên dẫn trước đối thủ 3-0. Nhưng sau đó Kenin đã đòi nợ thành công khi thắng liền 3 game tiếp theo để san bằng cách biệt 3-3.

Sau đó Kenin nắm quyền giao bóng lại để mất break giúp Swiatek dẫn 4-3. Đến lúc này, Swiatek đã chơi rất chắc và tận dụng tuyệt đối ưu thế để kết thúc ván đấu với tỉ số 6-4 sau 50 phút.

Ở set đấu thứ hai, Swiatek vừa bẻ thành công game giao bóng của Kenin để tạm dẫn trước 2-1 thì Kenin bỗng dưng bị chấn thương đùi phải vào phòng y tế kiểm tra. Dù sau đó đã trở lại thi đấu nhưng Kenin đã không có được phong độ tốt nên để thua liền 4 game tiếp theo và thất bại chung cuộc 1-6 chỉ sau 30 phút.

Như vậy, Swiatek đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-4, 6-1) trước Kenin sau 1 giờ 20 phút thi đấu để lần đầu tiên trong sự nghiệp vô địch Grand Slam. Chiến thắng này giúp Swiatek trở thành tay vợt Ba Lan đầu tiên trong lịch sử vô địch Grand Slam. Ngoài ra, cô cũng là tay vợt xếp hạt giống thấp nhất (hạt giống 54) vô địch giải Roland Garros.

Với chức vô địch này, Swiatek cũng nhảy 37 bậc từ hạng 54 lên hạng 17 trong bảng xếp hạng mới nhất của WTA. Swiatek sẽ nhận số tiền thưởng 1,9 triệu USD cho chức vô địch này.

Iga Swiatek: tay vợt mê âm nhạc viết nên lịch sử ở Roland Garros 2020 Iga Swiatek: tay vợt mê âm nhạc viết nên lịch sử ở Roland Garros 2020

TTO - 20g ngày 10-10, tay vợt người Ba Lan Iga Swiatek (19 tuổi) sẽ gặp đối thủ 21 tuổi người Mỹ Sofia Kenin ở chung kết đơn nữ Giải quần vợt Pháp mở rộng (THTT trên kênh Thể thao TV, Fox Sports). Đây sẽ là trận chung kết nữ trẻ nhất trong 17 năm qua

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận