Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021
Nadal gặp Djokovic ở chung kết Roland Garros 2020
TTO - Trận chung kết Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020 sẽ là "trận đấu trong mơ" giữa hạt giống số 2 Rafael Nadal (Tây Ban Nha) và hạt giống số 1 Novak Djokovic (Serbia).

Nadal (trái) và Djokovic sẽ gặp nhau trong trận chung kết Roland Garros 2020 - Ảnh: TENNIS.COM
Ở trận bán kết diễn ra đêm qua (9-10), Nadal đã vượt qua đối thủ người Argentina Diego Schwartzman 3-0 (6-3, 6-3, 7-6).
Trận này, Nadal cho thấy vì sao mọi người gọi anh là "ông vua sân đất nện". Dù vấp phải sự phản kháng quyết liệt từ Schwartzman, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn thể hiện được đẳng cấp vượt trội.
Schwartzman chỉ thực sự gây khó khăn cho Nadal ở ván đấu thứ ba khi anh đưa "ông vua sân đất nện" vào loạt tie-break cân não. Tuy nhiên, trong loạt tie-break, Nadal đã hủy diệt Schwartzman với tỉ số 7-0, qua đó khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 3-0.
Nadal vào chung kết Roland Garros 2020 mà chưa để thua bất kỳ ván đấu nào. Anh tiếp tục khẳng định vị thế tại giải đấu mình đang giữ kỷ lục về số lần vô địch.
Đối thủ của Nadal trong trận chung kết là hạt giống số 1 người Serbia Novak Djokovic. Trái ngược với Nadal, Djokovic đã có trận bán kết vô cùng khó khăn trước tay vợt người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas.
Djokovic thắng dễ Tsitsipas 6-3, 6-2 ở hai ván đầu tiên. Tuy nhiên, những diễn biến sau đó lại khiến các CĐV hoàn toàn bất ngờ. Tsitsipas vùng lên mạnh mẽ và thắng lại 7-5, 6-4 ở hai ván tiếp theo để đẩy Djokovic vào ván 5.
Ngay khi Tsitsipas nhen nhóm ý định lội ngược dòng, Djokovic bằng bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới đã chặn đứng. Anh thắng dễ đối thủ người Hy Lạp 6-1 ở ván đấu thứ 5, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-2 ở bán kết.
Đây sẽ là lần gặp gỡ thứ 37 của Nadal và Djokovic ở các giải Grand Slam. Trong 36 lần gặp nhau trước đó, Nadal có thành tích đối đầu tốt hơn với 19 chiến thắng. Đáng nói tại Roland Garros, "ông vua sân đất nện" có tỉ lệ đối đầu với Djokovic là 12-1.
-
TTO - Tối 6-3, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 2148.
-
TTO - Tổng kết "Đối thoại 2045" lần đầu tiên được tổ chức, Thủ tướng bày tỏ, qua phát biểu của các doanh nghiệp, trí thức, cho thấy khát khao cháy bỏng về một Việt Nam phát triển cường thịnh vào năm 2045.
-
TTO - Trong vụ án sai phạm tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, cơ quan điều tra cho biết chưa thu thập được chứng cứ vụ lợi của ông Trần Vĩnh Tuyến - nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn - nguyên phó chánh Văn phòng Thành ủy.
-
TTO - Cơ quan chức năng phát hiện khoảng 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn ở quận 1, TP.HCM nên đưa đi cách ly và phong tỏa khách sạn.
-
TTO - Hãng tin Reuters dẫn lời nhân chứng cho biết các nhà chức trách Myanmar đã khai quật mộ, phẫu thuật và dường như đã lấy đi một thứ gì đó từ thi thể cô Kyal Sin.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận