Tay đua Colombia cán đích Giải VTV Cup 2019

08/09/2019 14:40 GMT+7

TTO - Ngày 8-9, tay đua Colombia Jordan Parra (đội Bikelife Đồng Nai) đã giành chiến thắng chặng cuối cùng Giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2019 tại Quảng Nam, giúp đội nhà thâu tóm các danh hiệu cao quý nhất của giải.

Tay đua Colombia cán đích Giải VTV Cup 2019 - Ảnh 1.

Jordan Parra mừng chiến thắng chặng cuôi cùng - Ảnh: T.P.

174km của chặng thứ 8 (cuối cùng) của giải có lộ trình Hội An - Tam Kỳ - Mỹ Sơn - Hội An là quãng đường mà các cuarơ Bikelife Đồng Nai phải oằn mình chống đỡ rất nhiều đợt tấn công của đối thủ mạnh như: Navy Standard (Philippines), Korail (Hàn Quốc), Tập đoàn Lộc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp, Anh văn Hội Việt - Mỹ TP.HCM…

Đoàn đua bị xé thành nhiều nhóm nhỏ sau những đợt tấn công liên tục. Tuy nhiên, các tay đua Bikelife Đồng Nai đã có chặng thi đấu quá xuất sắc khi hợp sức đưa đoàn đua nhập thành toán đông khi sắp về đích để bảo vệ áo vàng Loic Desriac.

Tại đích đến, tay đua Jordan Parra đã tung nước rút mạnh mẽ để cán mức đầu tiên với thành tích 4 giờ 23 phút 12 giây. 

Chiến thắng của Jordan Parra chẳng những giúp đồng đội Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc trị giá 150 triệu đồng với tổng thành tích 19 giờ 47 phút 26,12 giây, mà còn mang về cho anh chiếc áo xanh chung cuộc (trị giá 40 triệu đồng) với 103 điểm.

Tay đua Colombia cán đích Giải VTV Cup 2019 - Ảnh 2.

Loic Desriac (áo vàng) bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc - Ảnh: T.P.

Ngoài hai chiếc áo danh giá này, đội Bikelife Đồng Nai còn đoạt luôn Cúp vô địch đồng đội (trị giá 80 triệu đồng) của giải với tổng thành tích 53 giờ 23 phút  giây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, HLV Đặng Ngọc Tú (đội Bikelife Đồng Nai) cho biết: "Tôi quá hạnh phúc với chiến thắng ở giải năm nay. Tại giải, chúng tôi từng có những lúc lâm vào cảnh rất khó khăn khi các danh hiệu đều tuột khỏi tay. Nhưng rồi chúng tôi vẫn nỗ lực và gặt hái thành công cuối cùng".

Trong khi đó, chiếc áo đỏ chung cuộc (trị giá 30 triệu đồng) dành cho vua leo núi đã thuộc về tay đua người Tây Ban Nha Javier Sarda Perez của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM với 32 điểm.

Các tay đua Hàn Quốc áp đảo chặng đầu VTV Cup 2019 Các tay đua Hàn Quốc áp đảo chặng đầu VTV Cup 2019

TTO - Ngày 1-9, tay đua Hàn Quốc Im Jae Yeon đã chiến thắng ở chặng đầu tiên Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) dài 51km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận