Loic Desriac 'phục hận' Im Jae Yeon

07/09/2019 15:51 GMT+7

TTO - Ngày 7-9, tay đua Pháp Loic Desriac (đội Bikelife Đồng Nai) đã giành lại áo vàng tổng sắp từ đối thủ Hàn Quốc Im Jae Yeon (đội Korail) sau chặng thứ bảy Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 từ TP Huế đến TP Hội An.

Loic Desriac phục hận Im Jae Yeon - Ảnh 1.

Javier (phải) chiến thắng trên đỉnh đèo Hải Vân - Ảnh: T.P

Lộ trình chặng đua chỉ 136km nhưng đầy thử thách đối với các cuarơ bởi họ phải chinh phục 3 ngọn đèo liên tục là Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Việc có đến 37 trong tổng số 82 tay đua tham gia xuất phát không thể về đích trong thời gian quy định đã phản ánh sự khắc nghiệt của chặng đua này.

Với khả năng đi đèo tốt, tay đua Javier Sarda Perez của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đã cán đỉnh đèo Hải Vân đầu tiên để tạm giữ chiếc áo đỏ dành cho "vua leo núi" với 30 điểm.

Sau khi vượt qua đèo Hải Vân, đoàn đua bị chia thành nhiều tốp nhỏ. Trong đó, một nhóm gồm 18 tay đua đã vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Nhóm dẫn đầu này có lúc bỏ xa nhóm rượt đuổi phía sau, có áo vàng Im Jae Yeon, đến gần 4 phút.

Loic Desriac phục hận Im Jae Yeon - Ảnh 2.

Các tay đua tung nước rút về đích ở chặng 7 - Ảnh: T.P

Tại đích đến, các tay đua đã cống hiến cho khán giả Hội An màn đọ nước rút quyết liệt, nhất là cuộc chiến giữa Quàng Văn Cường (đội Tập đoàn Lộc Trời) và đối thủ Philippines Jan Paul Morales (đội Navy Standard).

Ban trọng tài phải xem lại băng ghi hình nhiều lần mới xác định được phần thắng sít sao thuộc về Jan Paul Morales.

Về đích ở vị trí thứ 6, đồng giờ với Jan Paul Morales, tay đua người Pháp Loic Desriac đã giành lại chiếc áo vàng tổng sắp sau 7 chặng từ Im Jae Yeon với tổng thành tích 15 giờ 24 phút 14,12 giây.

Trước đó, chính Im Jae Yeon là người đã "xé" áo vàng của Loic Desriac ở chặng thứ 6.

Tuy nhiên, Im Jae Yeon vẫn giữ được chiếc áo xanh tổng sắp với 86 điểm. Đội Bikelife Đồng Nai dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với 46 giờ 14 phút 1 giây.

Ngày 8-9, các tay đua sẽ thi đấu chặng cuối cùng có lộ trình Hội An - Tam Kỳ - Mỹ Sơn - Hội An dự kiến dài 179km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận