Quang Hải “thoát” án phạt sau phản ứng thái quá trên sân Bình Dương

29/06/2020 10:32 GMT+7

TTO- Quang Hải cùng một số cầu thủ của hai CLB Hà Nội và B.Bình Dương không phải nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào sau sự cố lao vào sân để “ăn thua”, khiến trận đấu giữa Bình Dương- Hà Nội ngày 24-6 tại vòng 6 V-League bị gián đoạn.

Quang Hải “thoát” án phạt sau phản ứng thái quá trên sân Bình Dương - Ảnh 1.

Tình huống các cầu thủ CLB Hà Nội xông vào sân phản ứng gay gắt đội ngũ khiêng cáng của sân Bình Dương khiến trận đấu bị gián đoạn - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Trước đó ngày 24-6, đã diễn ra trận đấu giữa Becamex Bình Dương- Hà Nội tại vòng 6 V-League 2020. Trận đấu diễn ra trên sân Bình Dương do trọng tài Nguyễn Minh Thuận bắt chính.

Hình ảnh xấu xí của trận đấu diễn ra ở phút 85, khi đó Hà Nội đang dẫn trước Bình Dương 1-0. Lúc này, dù không có va chạm gì lớn, bóng vẫn trong cuộc nhưng có 3 cầu thủ Hà Nội nằm sân.

Trọng tài chính sau đó đã ra hiệu cho đội ngũ khiêng cáng vào sân để đưa cầu thủ Hà Nội ra ngoài. Do đội nhà đang bị dẫn trước, thời gian còn ít nên đội ngũ khiêng cáng đã rất mạnh tay nắm chân nắm tay rồi lôi Tuấn Anh (CLB Hà Nội) lên cáng.

Bức xúc trước sự việc, các cầu thủ Hà Nội như Quang Hải, Thành Lương, Rimario đã chạy đến phản ứng gay gắt với đội ngũ khiêng cáng của BTC sân Bình Dương. 

Sau đó các cầu thủ Becamex Bình Dương cũng xông vào để bênh đội ngũ khiêng cáng. Sự việc căng thẳng khiến ban huấn luyện hai CLB cũng phải vào sân để can ngăn các cầu thủ, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Mặc dù vậy, ngày 28-6 các thành viên Ban kỷ luật VFF cho biết Ban kỷ luật không nhận được hồ sơ sự việc của trận đấu từ Công ty VPF. Vì vậy, Ban kỷ luật không có cơ sở để ra án phạt với cầu thủ hai đội cũng như Ban tổ chức sân Bình Dương nếu có.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc này, ông Trần Anh Tú Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF cho biết mức độ của tình huống trên sân Bình Dương không đến mức phải gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF để kỷ luật. Đồng thời Công ty VPF đã gửi văn bản nhắc nhở đến hai CLB Hà Nội, Bình Dương sau sự việc.

Ông Trần Anh Tú nói: "Nếu kỷ luật như vậy sẽ bị nhàm bởi kỷ luật phải có tác dụng lớn. Tình huống trên sân Bình Dương chỉ tạo sự lộn xộn, trận đấu cũng chỉ bị dừng thời gian rất ngắn. Đây là hành động bộc phát của cầu thủ, họ chỉ chỉ tay chỉ chân chứ không có đánh nhau, xô xát. Hành vi đó mà VPF gửi hồ sơ sang ban kỷ luật mà họ không kỷ luật thì rất buồn cười".

Trước câu hỏi có mối nghi ngại nào đó với Công ty VPF khi sự việc liên quan đến 2 CLB lớn là Hà Nội, Bình Dương ? Ông Trần Anh Tú chia sẻ: "VPF căn cứ trên thực tế để đưa ra quyết định hợp lý. Trận đấu có tính chất căng thẳng, công tác trọng tài đã khiến phát sinh những tình huống không đáng có. VPF đã đưa ra những sai phạm để ban trọng tài xem xét. Nếu ban trọng tài không kỷ luật trọng tài thì VPF mới đưa ra quan điểm tiếp theo".Quang Hải và cầu thủ Hà Nội phản ứng căng thẳng khi đồng đội bị khiêng cáng ném xuống sân Quang Hải và cầu thủ Hà Nội phản ứng căng thẳng khi đồng đội bị khiêng cáng ném xuống sân

TTO - CLB Hà Nội đã thắng chủ nhà B.Bình Dương 2-0 ở vòng 6 V-League 2020 diễn ra tối 24-6. Trận đấu diễn ra căng thẳng với màn phản ứng của ban huấn luyện CLB B.Bình Dương về trọng tài và cầu thủ Hà Nội với người khiêng cáng.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận