Quang Hải tập riêng, Đức Chinh tự tin có suất đá chính ở U-23 Việt Nam

15/03/2019 14:33 GMT+7

TTO - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh không thể cùng các đồng đội tại U-23 Việt Nam tập luyện sáng 15-3.

Quang Hải tập riêng, Đức Chinh tự tin có suất đá chính ở U-23 Việt Nam - Ảnh 1.

Quang Hải phải tập riêng vì bị căng cơ - Ảnh: HỮU TẤN

Quang Hải bị căng cơ và phải tập riêng cùng Tiến Linh ở một sân khác trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Anh tập luyện dưới sự giám sát của bác sĩ Trần Anh Tuấn và có cuộc trao đổi riêng với HLV Park Hang Seo.

Chấn thương của đội trưởng U-23 Việt Nam không nặng. Anh chỉ cần tập riêng đến hết hôm nay và có thể ra sân ở trận đá tập với U-23 Đài Loan (Trung Quốc) chiều mai 16-3. Thể trạng của tiền vệ sinh năm 1997 được đánh giá rất tốt khi anh chưa gặp chấn thương nào nghiêm trọng kể từ năm 2016 đến nay.

Việc Quang Hải chưa có được phong độ cao nhất kể từ sau Asian Cup 2019 là vấn đề HLV Park Hang Seo cần giải quyết. Kể từ đầu mùa giải 2019, Quang Hải chưa có bất kỳ pha kiến tạo hay bàn thắng nào cho Hà Nội FC ở cả V.League lẫn AFC Cup.

Một cầu thủ khác cũng đang trải qua những tháng ngày khó khăn là tiền đạo Hà Đức Chinh. Tiền đạo 22 tuổi thuộc nhóm cầu thủ giàu kinh nghiệm ở U-23 Việt Nam nhưng ở thời điểm này, khả năng săn bàn không tốt khiến anh nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

Quang Hải tập riêng, Đức Chinh tự tin có suất đá chính ở U-23 Việt Nam - Ảnh 2.

Đức Chinh trả lời phỏng vấn báo chí sáng 15-3 - Ảnh: HỮU TẤN

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sáng 15-3, Đức Chinh cho biết: "Vấn đề của tôi là ít được ra sân thi đấu. Tôi phải cố gắng tìm được sự thoải mái để chơi bóng một cách tốt nhất. Việc không được ra sân thi đấu liên tục có thể làm mất cảm giác nên bàn thắng vào lưới Quảng Nam gần đây giúp giải tỏa áp lực cho tôi rất nhiều".

Trước đó, Đức Chinh nhận những đánh giá tiêu cực từ HLV trưởng Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cũng lên tiếng và cho rằng một phần nguyên nhân khiến Đức Chinh chơi chưa tốt là do đội bóng chủ quản sử dụng các suất ngoại binh cho vị trí tiền đạo. Thực trạng ấy ở V-League hiện nay khiến những tiền đạo nội như Hà Đức Chinh thiếu đất diễn.

Sau hơn 1 tuần tập luyện cùng nhiều đồng đội mới, Đức Chinh nói: "Anh em trong đội đều cố gắng kết hợp tốt nhất khi ra sân thi đấu. Chiến thuật các thầy đã làm hết rồi, còn lực lượng các tuyến tôi nghĩ là đồng đều. Trong các bài tập chiến thuật, những cầu thủ mới thích nghi tốt, hiểu nhanh. Tôi nghĩ quá trình chuẩn bị đang rất tốt và chỉ còn chờ ngày ra sân thi đấu".

Đội tuyển U-23 Việt Nam vẫn tiếp tục tập luyện 2 buổi tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN ngày 15-3. Chiều 16-3, cả đội sẽ có trận đá tập với U-23 Đài Loan tại SVĐ Hàng Đẫy. Đây được coi là một trận đấu kiểm tra trước khi HLV Park Hang Seo rút danh sách xuống còn 25-27 cầu thủ.

Bài tập thể lực ở đội tuyển U-23 Việt Nam khá nặng Bài tập thể lực ở đội tuyển U-23 Việt Nam khá nặng

TTO- Ngày 14-3, tiền vệ Lương Hoàng Nam cho biết những bài tập thể lực của đội U-23 VN khá nặng. Do chỉ số cơ thể của các cầu thủ được đánh giá là thiếu mỡ, sức mạnh thân trên kém nên HLV Park Hang Seo muốn cầu thủ tập trung cải thiện thân trên.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận