Sau khi 400 công nhân ăn bữa tối, có gần 100 người có biểu hiện ngộ độc, công ty nhanh chóng thông báo hơn 700 công nhân còn lại không ăn suất ăn này.
Sau bữa tối, gần 100 công nhân ở Đồng Nai phải vào viện điều trị với triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nghi ngộ độc.
Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời cho 336 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 14-5.
Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ riêng của Bộ Y tế quản lý, mà các cấp các ngành đều phải vào cuộc, theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên.
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nôn, đau đầu, mệt…
Liên quan vụ hàng chục du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận Đặng Thức Anh Vũ cho biết sức khỏe tất cả đã ổn định, xuất viện xong trong sáng 14-5.
Trong hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai, chỉ còn một bệnh nhi điều trị tại bệnh viện.
Đó là thông tin Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan nêu ra tại chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời khi cử tri hỏi về hoạt động của sở cũng như một số vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra.
Có tổng cộng 20 sinh viên nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại một tòa nhà ký túc xá khu B Đại học Quốc gia TP.HCM.
Tối 8-5, đã có 19 sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy... nghi do ngộ độc thực phẩm.
Ngày 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 người bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu.
Thức ăn đường phố được xem như là một nét đặc trưng trong ẩm thực Việt. Thế nhưng đa số những cơ sở buôn bán này đều nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép kinh doanh, không đủ điều kiện an toàn thực phẩm...
Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.
Sở Y tế TP.HCM cho biết không phát hiện vụ ngộ độc tập thể nào tại hai trường tiểu học ở quận 4 và TP Thủ Đức.
Hai bệnh nhi là hai học sinh của Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận 4) và Trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) đều đã tỉnh nhưng chưa tìm được tác nhân gây bệnh.
Nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phát sinh độc tố. Vậy chọn lựa thực phẩm ra sao, phòng tránh ngộ độc?
Chỉ trong vòng 8 tháng, cả nước đã xảy ra ba vụ ngộ độc lớn và hàng loạt vụ ngộ độc nhỏ khiến hơn 1.000 người nhập viện.
Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM trực tiếp xuống hội chẩn cùng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tìm giải pháp điều trị các ca bệnh nặng sau ăn bánh mì.
Sau vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đây là 'hồi chuông cảnh báo' về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở cơ sở.