Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc chọn nhà thiết kế Mỹ

18/05/2018 19:27 GMT+7

TTO - Sáng 18-5, UBND TP.HCM đã họp công bố quyết định chọn phương án dự tuyển thiết kế Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc của Công ty tư vấn Sasaki (Mỹ).

Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc chọn nhà thiết kế Mỹ - Ảnh 1.

Phối cảnh phương án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc của Sasaki - Ảnh: VĂN TUẤN

Công ty tư vấn Sasaki sẽ tiếp tục hoàn thiện đồ án để trình bảng phân khu quy hoạch 1/2.000 lên UBND TP.HCM. 

Giám đốc Trung tâm TDTT Rạch Chiếc Trần Cảnh Nhật Hà cho biết: "Hiện tại, Sasaki đang lập nhiệm vụ cho đồ án quy hoạch 1/2.000. Và phải đợi thẩm định, phê duyệt rồi mới công bố. Như vậy, theo kế hoạch, phải mất mấy tháng nữa. Như thế thì không kịp để khởi công ngay trong năm 2018. Còn có kịp để đăng cai SEA Games 2021 hay không thì vẫn chưa biết vì TP.HCM vẫn chưa được Chính phủ phê chuẩn. Nếu được Chính phủ phê chuẩn thì sẽ có phương án khác". 

Tuy nhiên, theo ông Nhật Hà, việc xây dựng Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc không phải cho SEA Games 2021, vì về nguyên tắc thì TP.HCM vẫn phải triển khai xây dựng quy hoạch theo lộ trình.

Trước khi được chọn, Công ty tư vấn Sasaki cùng với Công ty HTT của kiến trúc sư người Pháp gốc Việt Hồ Thiệu Trị đã cùng trình bày phương án thiết kế Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc lên UBND TP.HCM. 

Theo một lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, phương án thiết kế của Công ty tư vấn HTT rất tốt nhưng do làm khác với nhiệm vụ quy hoạch nên đã không được chọn. 

Tuy nhiên, Công ty tư vấn HTT vẫn sẽ theo đuổi việc thiết kế sân vận động 50.000 chỗ trong Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc.

Được biết trong phương án thiết kế của Công ty tư vấn Sasaki, Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc sẽ gần giống với Khu liên hợp Singapore Sports Hub từng tổ chức SEA Games 2015 vì tiết kiệm được quỹ đất và có tính kết nối với cộng đồng tốt.

TP.HCM cần giải bài toán Rạch Chiếc TP.HCM cần giải bài toán Rạch Chiếc “Chạy đua” xây dựng Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc “Chạy đua” xây dựng Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc SEA Games 2021: 7.802 tỉ đồng SEA Games 2021: 7.802 tỉ đồng
 
NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luậnÝ kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
  Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
  Nhà đất
  Đất nền quận 12 hấp dẫn theo quy hoạch phát triển hạ tầng
  Cùng với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng đã tạo nên lực hút tại quận 12, khiến cho giá đất khu vực này không ngừng tăng lên.
  Bình luậnXem thêm
  Bình luận (0)
   Xem thêm bình luận