Indonesia nổi giận khi buộc rút lui khỏi giải cầu lông All England Open vì COVID-19

19/03/2021 07:05 GMT+7

TTO - Các quan chức và người hâm mộ cầu lông Indonesia đã nổi giận chỉ trích Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) sau khi buộc đội tuyển Indonesia rút lui khỏi giải cầu lông danh tiếng All England Open 2021 vì COVID-19.

Indonesia nổi giận khi buộc rút lui khỏi giải cầu lông All England Open vì COVID-19 - Ảnh 1.

Những người hâm mộ Indonesia đã nổi giận tấn công trang Twitter của Liên đoàn Cầu lông thế giới - Ảnh: Twitter

Giải cầu lông nổi tiếng All England Open 2021 khai mạc ngày 17-3 và kết thúc ngày 21-3. Đội tuyển Indonesia đã lên đường dự giải nhưng không may là trên chuyến bay của họ đến Anh lại có một hành khách được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo luật thì đội tuyển Indonesia phải cách ly 10 ngày và chắc chắn các tay vợt của họ không thể thi đấu ở All England Open 2021. Liên đoàn Cầu lông thế giới cũng ra thông báo: "Tất cả các tay vợt Indonesia sẽ không thể thi đấu ở vòng hiện tại hoặc vòng tiếp theo của giải đấu do đã bị buộc rút lui khỏi All England Open 2021".

Điều này khiến các tay vợt, người hâm mộ và cả những quan chức thể thao của Indonesia "nổi trận lôi đình". Bộ trưởng Thể thao Indonesia Zainuddin-Amali nói: "Đội tuyển Indonesia đang bị trừng phạt vì một lỗi lầm không liên quan gì đến chúng tôi. Điều này thật sự không công bằng".

Người đứng đầu Hiệp hội Cầu lông Indonesia Agung Firman Sampurna cũng tức giận cho biết: "Cách để ngăn Indonesia giành chiến thắng là khiến cho họ không thể thi đấu. Nó khiến tôi cảm thấy như bị sét đánh".

Trên mạng xã hội, các CĐV Indonesia đã bắt đầu nổi loạn khi tấn công ban tổ chức All England Open và Liên đoàn Cầu lông thế giới. Một CĐV viết trên Instagram: "Nếu các nước khác vô địch mà không có đội Indonesia thì vinh dự cái gì chứ".

CĐV Amber cũng viết: "BWF là một tổ chức thất bại, họ đã thất bại trong việc tạo ra một hệ thống tốt hơn để đảm bảo an toàn cho các tay vợt. Còn All England Open hãy nhìn sang Thái Lan mà học hỏi, họ tổ chức một giải đấu sánh ngang với All England mà vẫn an toàn".

3 giải cầu lông triệu đô ở Bangkok rơi vào thế khó 3 giải cầu lông triệu đô ở Bangkok rơi vào thế khó

TTO - Không chỉ đe dọa công tác tổ chức, COVID-19 khiến ba giải đấu ở Bangkok sắp tới sụt giảm chất lượng nghiêm trọng vì thiếu vắng những tay vợt hàng đầu.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận