3 giải cầu lông triệu đô ở Bangkok rơi vào thế khó

05/01/2021 11:09 GMT+7

TTO - Không chỉ đe dọa công tác tổ chức, COVID-19 khiến ba giải đấu ở Bangkok sắp tới sụt giảm chất lượng nghiêm trọng vì thiếu vắng những tay vợt hàng đầu.

3 giải cầu lông triệu đô ở Bangkok rơi vào thế khó - Ảnh 1.

Dương tính COVID-19, Kento Momota phải bỏ lỡ các giải đấu tại Thái Lan vào tháng 1 - Ảnh: AFP

Bất chấp dịch COVID-19 khiến hầu hết các giải cầu lông trong tháng 1 bị hủy, Thái Lan vẫn vượt khó để tổ chức ba giải cầu lông có tổng giải thưởng lên đến 3,5 triệu USD là YONEX Thái Lan mở rộng (từ ngày 12 đến 17-1), Toyota Thái Lan mở rộng (từ 19 đến 24-1) và BWF World Tour Finals 2020 (từ 27 đến 31-1).

Theo lịch của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), tháng 1-2021 sẽ có tổng cộng 12 giải cầu lông lớn nhỏ được tổ chức tại bảy quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 9/12 giải đấu này đã phải hủy (hoặc hoãn), chỉ có ba giải đấu tại Bangkok (Thái Lan) là vẫn tổ chức theo kế hoạch. Báo chí đánh giá ba giải đấu tại Thái Lan sẽ cho thấy sức sống mạnh mẽ của cầu lông thế giới trong đại dịch COVID-19, qua đó trở thành niềm cảm hứng để môn thể thao này sôi động trở lại trong tương lai.

Tuy nhiên, những nhà tổ chức ba giải cầu lông triệu USD tại Thái Lan lại phải đối mặt với nhiều thử thách không thể lường trước. Thủ đô Bangkok vừa phát hiện nhiều ổ dịch mới buộc chính phủ phải đưa ra các biện pháp kiểm soát chặt chẽ với hàng loạt biện pháp giới hạn có hiệu lực đến đầu tháng 2. Không chỉ đe dọa công tác tổ chức, COVID-19 khiến ba giải đấu ở Bangkok sắp tới sụt giảm chất lượng nghiêm trọng vì thiếu vắng những tay vợt hàng đầu.

Dự kiến các giải đấu mở màn mùa giải 2021 của làng cầu lông ở Bangkok sẽ có sự góp mặt của tay vợt số 1 thế giới Kento Momota (Nhật Bản) - người trở lại sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên máy bay đến Bangkok, Momota đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 khiến anh và toàn bộ đội tuyển Nhật Bản phải rút lui. Việc vắng mặt các tay vợt Nhật Bản làm giải đấu "xuống giá" vì trước đó các tay vợt Trung Quốc cũng tuyên bố không dự giải vì lo ngại COVID-19.

Trên các diễn đàn cầu lông, người hâm mộ tỏ ra lo lắng cho ba giải đấu tại Thái Lan. CĐV Surat viết: "Thật khó khăn để tổ chức giải đấu chất lượng trong bối cảnh này. Thành công đơn giản là tổ chức an toàn trong mùa dịch". "Nên hoãn hoặc hủy để bảo vệ sức khỏe tất cả" - CĐV Natit chia sẻ.

Huyền thoại cầu lông Trung Quốc Lin Dan giải nghệ Huyền thoại cầu lông Trung Quốc Lin Dan giải nghệ

TTO - Hôm 4-7, tay vợt cầu lông người Trung Quốc Lin Dan đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận