Hơn 8.500 vận động viên dự Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018

12/12/2018 19:00 GMT+7

Hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia đã tham gia giải Marathon Quốc Tế TP. HCM Techcombank lần thứ 2.

Hơn 8.500 vận động viên dự Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 - Ảnh 1.

Sự kiện này đã thu hút nhiều vận động viên chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, các câu lạc bộ trong nước và những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu.

Các vận động viên xuất phát tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chạy qua các địa danh nổi tiếng nhất như Bưu điện TP, Nhà hát thành phố và Trụ sở Ủy ban Nhân dân... qua sáu quận trung tâm trước khi đến vạch đích tại khu vực Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2. 

Tại đây, các vận động viên hoàn thành đường đua đã được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt vời của đường chân trời TP.HCM.

Vô địch sự kiện marathon lần này và giành giải thưởng cao nhất 5.000 đô la là ông Geoffreey Birgen từ Kenya với thời gian 2:20:20. 

Vị trí thứ hai với giải thưởng trị giá 2.500 đô la đã về tay ông Josphat Kiptanui Too Chobei từ Kenya với thời gian 02:23:47. Đứng ở bục trao giải thứ ba là ông Peter Keter, với giải thưởng là 1.500 đô la và thành tích là 02:26:54. 

Giải thưởng cao nhất 5.000 đô la ở nữ giới đã thuộc về bà Peninah Kigen từ Kenya với thời gian 02:47:03, tiếp theo là bà Mercy Jelimo Too, cũng từ Kenya, giành được 2.500 đô la với thành tích là 02:49:28. 

Bà Susan Jepkoech về vị trí thứ ba, giành được 1.500 đô la với thời gian 02:53:10, đảm bảo cho việc các đại diện của Việt Nam cũng giành được giải cả ở nam lẫn nữ.

Hơn 8.500 vận động viên dự Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 - Ảnh 2.

"Tôi rất vui trước kết quả của cuộc thi Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank mùa thứ hai này", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ, cũng là một vận động viên đã hoàn thành cự ly 21km: 

"Sau khi cảm nhận đường đua trên xe motor dẫn đường cho các vận động viên chuyên nghiệp với tư cách là BTC Giải Marathon năm 2017, tôi đã được truyền cảm hứng và đã quyết định thử thách bản thân hoàn thành cự ly 21km năm nay. Chạy qua những tuyến đường cực đẹp, tôi rất tự hào về thành phố. Cùng với sự phối hợp của các ban ngành liên quan, chúng tôi sẽ tiếp sức xây dựng giải Marathon này trở thành một trong những giải lớn nhất và hấp dẫn nhất Châu Á trong những năm tới."

Bên cạnh cự ly Marathon 42km có những cự ly bán Marathon 21km, 10km và 5km (mới được bổ sung trong năm nay) - đã thu hút hàng ngàn người trải nghiệm và khuyến khích nhiều vận động viên lần đầu tham gia. 

Có rất nhiều vận động viên đăng ký trên tất cả các cự ly khác nhau, trong đó có 2 người lớn tuổi nhất là 68 tuổi cũng đã hoàn thành đường đua ở cả giải nam và nữ.

Hơn 8.500 vận động viên dự Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 - Ảnh 3.

Vận động viên và công chúng cũng được thưởng thức các hoạt động cuối tuần thú vị tại Làng Marathon ở Empire City. 

Các hoạt động bao gồm Kids Run cho trẻ em với cự ly 1,5 km và 3km, các hoạt động tại Làng Marathon, nhạc sống và DJs, đánh trống khai mạc Làng Marathon và gặp gỡ các vận động viên chuyên nghiệp. 

Tất cả các hoạt động đều hướng đến mục đích truyền cảm hứng cho các cá nhân xây dựng lối sống lành mạnh, vượt qua thử thách và kết nối với cộng đồng.

Hơn 8.500 vận động viên dự Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 - Ảnh 4.

Là tổng giám đốc Techcombank và cũng hoàn thành đường đua Marathon, ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: 

"Techcombank rất tự hào với tư cách là nhà tài trợ đồng hành chung tay cùng với các ban ngành thành phố và công ty sự kiện Sunrise Việt Nam xây dựng nên sân chơi thể thao ý nghĩa và đi vào lịch sử marathon Việt Nam. Ngân hàng sẽ tiếp tục gắn kết cùng Giải và cộng đồng trong những năm tới để chúng ta cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày."

Sự kiện này cũng đem đến cho cộng đồng chạy bộ một cơ hội để giúp những người kém may mắn hơn. 

Đối với Quỹ vì người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng thể thao Tp.Hồ Chí Minh, Techcombank đã trao tặng 1.206.490.000 (một tỉ hai trăm lẻ sáu triệu bốn trăm chín mươi ngàn đồng) cho 120.649km các vận động viên hoàn thành trong thời gian quy định của Ban tổ chức. 

Song song với hoạt động gây quỹ này, giải Marathon Quốc Tế TP Hồ Chí Minh Techcombank đồng thời là đối tác của UPRACE đã chính thức trao tặng quỹ Newborns Việt Nam 70 triệu đồng.

S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận