Học theo người Nhật, CĐV Myanmar dọn sạch rác sau trận đấu

13/11/2018 11:48 GMT+7

TTO - Bất chấp trời đã tối, rất nhiều CĐV Myanmar vẫn nán lại dọn sạch rác trong và ngoài sân Mandalarthiri sau trận Myanmar thắng Campuchia 4-1 vào đêm 13-11 ở bảng B AFF Cup 2018.

Học theo người Nhật, CĐV Myanmar dọn sạch rác sau trận đấu - Ảnh 1.

Hành động nhặt rác sau trận đấu của CĐV Myanmar được báo chí khen ngợi - Ảnh: Fox Sports

Sau khi trọng tài người Philippines Clifford Daypuyat thổi còi kết thúc trận đấu, tuy trời cũng đã khá tối nhưng thay vì vội vã ra về, rất nhiều CĐV Myanmar đã quyết định nán lại dọn sạch rác trên khán đài sân Mandalarthiri. 

Sau đó họ còn kéo nhau ra những con đường ở bên ngoài cạnh sân để nhặt hết tất cả rác mà những người vô ý thức đã ném xuống. Báo chí trong khu vực đã hết lời ca ngợi hành động đẹp này của các CĐV Myanmar. 

Học theo người Nhật, CĐV Myanmar dọn sạch rác sau trận đấu - Ảnh 2.

CĐV Myanmar nhặt rác trong và ngoài sân Mandalarthiri - Ảnh: Fox Sports

Thật ra câu chuyện các CĐV nhặt rác sau trận đấu là không mới, vì trước đó ở rất nhiều giải đấu World Cup các CĐV Nhật đã nhiều lần làm điều này. Sau đó rất nhiều nước trên thế giới đã học theo và phong trào giờ đây đã lan rộng sang đến Đông Nam Á. Đây là điều đáng mừng vì cái tốt cần phải được nhân rộng. 

Myanmar ngược dòng thắng Campuchia 4-1 Myanmar ngược dòng thắng Campuchia 4-1

TTO - Thi đấu bùng nổ trong hiệp hai, Myanmar ngược dòng giành chiến thắng 4-1 ở lượt 2 bảng A AFF Cup 2018 chiều 12-11.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận