HLV Hoàng Văn Phúc: Quang Hải có thể ra sân trong trận gặp CLB Viettel

05/04/2021 11:03 GMT+7

TTO - Sáng 5-4, tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc (CLB Hà Nội) đã có cuộc gặp gỡ ra mắt báo chí sau khi nhận nhiệm vụ. Ông Phúc cho biết Quang Hải đang hồi phục chấn thương và có thể ra sân trong trận đấu với Viettel vào ngày 7-4 tới.

HLV Hoàng Văn Phúc: Quang Hải có thể ra sân trong trận gặp CLB Viettel - Ảnh 1.

HLV Hoàng Văn Phúc trong buổi họp báo ra mắt truyền thông sáng 5-4 - Ảnh: HỮU TẤN

Trước đó, ngày 4-4, CLB Hà Nội đã công bố ông Hoàng Văn Phúc (giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ CLB Hà Nội) được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng tạm quyền của đội bóng thủ đô. Ông Phúc dẫn dắt Hà Nội sau khi HLV Chu Đình Nghiêm từ chức vì thành tích không tốt của Hà Nội.

Phát biểu với báo chí sáng 5-4, ông Phúc cho biết ông đang làm công tác đào tạo trẻ của CLB Hà Nội. Thời điểm ông được lãnh đạo đội bóng mời làm HLV trưởng thì ông đang ở Bình Dương để theo dõi giải U19 quốc gia. 

Do đang quản lý trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của CLB Hà Nội nên khi được cấp trên giao nhiệm vụ ông sẵn sàng nhận dù biết đây là nhiệm vụ rất khó khăn. Ông Hoàng Văn Phúc nói: "Khó khăn lớn nhất với CLB Hà Nội lúc này vẫn là lực lượng bởi đội bóng có nhiều cầu thủ bị chấn thương như: Bruno, Hùng Dũng, Đình Trọng… 

Các cầu thủ chơi với nhau lâu, làm việc với HLV trưởng Chu Đình Nghiêm trong thời gian dài nên tình cảm rất quý mến. Việc đội bóng thay HLV trưởng vì vậy cũng sẽ khiến cầu thủ bị tâm lý nhất định. Việc của tôi là làm sao ổn định tâm lý cho các cầu thủ và giúp họ chơi hết mình trong thời gian tới. 

Tôi mới nhận nhiệm vụ HLV trưởng được 2 ngày và trong cuộc làm việc với CLB hôm qua thì các cầu thủ rất quyết tâm, đoàn kết để giúp CLB vượt qua khó khăn".

Liên quan đến chiến thuật, nhân sự của CLB Hà Nội có thay đổi dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc? Ông Phúc cho biết: "Chiến thuật thì cần thời gian mới có thể xây dựng chứ không thể một sớm một chiều. Còn về con người, do đội bóng có nhiều trụ cột bị chấn thương thì cũng có thể là cơ hội cho những cầu thủ trẻ ít được ra sân có dịp thể hiện. Trong thời gian tới, nhiều cầu thủ sẽ được bố trí đá ở những vị trí không phải sở trường của mình".

Về chấn thương của Quang Hải, ông Phúc cho biết trong buổi tập ngày 4-4, Quang Hải đã tập được hết giáo án của CLB. Nhiều khả năng trong trận đấu với Viettel ngày 7-4 tới Quang Hải có thể ra sân ngay từ đầu.

HLV Hoàng Văn Phúc: Quang Hải có thể ra sân trong trận gặp CLB Viettel - Ảnh 2.

HLV Hoàng Văn Phúc ngày đầu làm việc trong vai trò HLV CLB Hà Nội - Ảnh: HNFC

Trận CLB Hà Nội - Viettel sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 7-4 trên SVĐ Hàng Đẫy và đây sẽ là trận ra mắt của tân HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc cho biết tham vọng vô địch V-League của CLB Hà Nội là hợp lý.

Dù đội bóng đang gặp nhiều tổn thất nhưng ông và các cầu thủ sẽ quyết tâm để có kết quả tốt. Khoảng cách giữa các đội nhóm trên không quá xa nên CLB Hà Nội sẽ khắc phục khó khăn để tiếp tục theo đuổi mục tiêu đầu mùa giải 2021 CLB đã đề ra.

CLB Hà Nội chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Hoàng Văn Phúc có thể sẽ trở lại CLB Hà Nội chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Hoàng Văn Phúc có thể sẽ trở lại

TTO - Ngày 3-4, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết đội bóng đã nói lời chia tay với HLV trưởng Chu Đình Nghiêm. Có nhiều phương án thay thế vị trí do ông Nghiêm để lại nhưng nhiều khả năng đó sẽ là HLV Hoàng Văn Phúc.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận