HLV Akira Nishino chỉ trích báo chí Thái Lan đưa tin sai sự thật

03/07/2019 10:27 GMT+7

TTO - Trả lời tờ Nikkan Sports (Nhật Bản), HLV Nishino nói: “Tôi sẽ không quay trở lại Thái Lan ở thời điểm này”. Ông Nishino cũng chỉ trích gay gắt truyền thông Thái Lan khi đưa tin về việc ông đồng ý dẫn dắt tuyển Thái Lan dù điều này chưa xảy ra.

HLV Akira Nishino chỉ trích báo chí Thái Lan đưa tin sai sự thật - Ảnh 1.

Tờ Siam Sport giật lên trang nhất thông tin HLV Akira Nishino chưa nhận lời dẫn dắt tuyển Thái Lan nhưng FAT vẫn công bố - Ảnh: Siam Sports

Cách đây 2 ngày, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) công bố HLV người Nhật Akira Nishino đã trở thành "thuyền trưởng" mới của đội tuyển Thái Lan. 

Nhưng một thông tin gây sốc vừa được tờ Siam Sport đăng tải trên trang nhất ngày 2-7 cho hay HLV Akira Nishino "chưa ký hợp đồng gì cả" với FAT. 

Tờ này đã dẫn lại nguồn từ Yahoo phiên bản tiếng Nhật cho biết ông Akira Nishino và người quản lý đã trở về Nhật sau chuyến du lịch kéo dài 5 ngày 3 đêm ở Thái Lan. 

Ở thời điểm này, rất nhiều phóng viên và bạn bè đã đến chúc mừng ông  Akira Nishino về công việc mới là dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Khi đó, ông Akira Nishino đã ngỡ ngàng thốt lên: "Cái gì?". 

Sau khi được các phóng viên giải thích về những thông tin mà FAT công bố, ông Akira Nishino đã choáng váng và khẳng định: "Tôi có đi ăn với chủ tịch FAT nhưng chẳng ký bất cứ hợp đồng nào cả. Đừng hỏi tôi về việc đàm phán này nữa, tôi sẽ không trả lời. Tôi cũng khẳng định đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận vị trí đó".

Thông tin này được báo chí Thái Lan xác nhận không lâu sau đó. 

Tờ Khaosod đã liên lạc với cựu giám đốc kỹ thuật của FAT Laohakul Withaya và cũng là trợ lý ngôn ngữ cho ông Nishino những ngày qua thừa nhận chuyện này. Tuy nhiên theo ông Laohakul, mọi chuyện không có gì to tát như mọi người lầm tưởng. Ông Nishino và FAT đã đạt được những thỏa thuận chung và chỉ còn chờ để ký hợp đồng chính thức.

“Sẽ cần thời giam để hoàn tất các thủ tục, nhưng các CĐV Thái Lan không cần quá lo lắng. Ông Nishino và FAT đã tìm được tiếng nói chung”.

Trước thông tin từ truyền thông Thái Lan, không chỉ phủ nhận thông tin đã ký hợp đồng với FAT, ông Nishino còn tỏ ra cứng rắn hơn khi khẳng định với tờ Nikkan Sports (Nhật Bản): “Tôi sẽ không quay trở lại Thái Lan ở thời điểm này”. 

Ông Nishino thậm chí còn chỉ trích gay gắt báo chí Thái Lan khi đưa tin về việc ông đồng ý dẫn dắt tuyển Thái Lan. Trong khi đó, khi được hỏi về khả năng tiếp tục đàm phán với FAT, ông Nishino từ chối trả lời.

Cựu HLV tuyển Nhật Bản dẫn dắt tuyển Thái Lan Cựu HLV tuyển Nhật Bản dẫn dắt tuyển Thái Lan

TTO - Cuối cùng sau nhiều ngày chờ đợi, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) chính thức thông báo bổ nhiệm HLV Akira Nishino (Nhật Bản) dẫn dắt tuyển Thái Lan.

QUỐC THẮNG- ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận