Hà Nội bất ngờ khi Hoàng Anh Gia Lai đổi lối đá

31/05/2019 21:15 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của HLV Chu Đình Nghiêm trong cuộc họp báo, sau trận hòa 0-0 với Hoàng Anh Gia Lai chiều 31-5 trên sân Pleiku.

Hà Nội bất ngờ khi Hoàng Anh Gia Lai đổi lối đá - Ảnh 1.

Gương mặt căng thẳng của HLV Chu Đình Nghiêm (phải, đội Hà Nội) trước giờ bóng lăn trên sân Pleiku chiều 31-5 - Ảnh: ANH TIẾN

HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Tôi không hài lòng với kết quả hòa, vì mọi HLV luôn chuẩn bị cho đội bóng của mình những chiến thuật hợp lý nhất để nhắm đến chiến thắng trong mọi trận đấu.

Hà Nội đã có những bất lợi nhất định trước khi đá vòng 12. Chúng tôi có thời gian hồi phục ít hơn đội chủ nhà một ngày, hai chuyến di chuyển xa, mỗi chuyến không ít hơn 10 giờ khiến cầu thủ rất mệt mỏi. Đó là lý do khiến nhiều cầu thủ hụt hơi vào cuối trận này".

Nói về đối thủ chủ nhà, ông Nghiêm nhận xét: "Lần đầu tiên tôi đối mặt với lối đá phòng ngự phản công vốn rất xa lạ với Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều lúc họ có tới 10 cầu thủ trên sân nhà, chấp nhận để Hà Nội chiếm quyền kiểm soát bóng dù họ không hề kém chúng tôi về việc này. Tiếc là có cơ hội ngon ăn nhưng cầu thủ Hà Nội đều không làm nên chuyện.

Tôi có hỏi Đình Trọng về chấn thương. Cậu ấy nói là vừa xoay người toan lao theo truy cản Walsh thì nghe nhói đau nơi gối, rồi ngã luôn xuống sân. Ngày mai đội về Hà Nội, đi khám và chụp phim mới định rõ chấn thương ấy ra sao".

Hà Nội bất ngờ khi Hoàng Anh Gia Lai đổi lối đá - Ảnh 2.

Bác sĩ đội Hà Nội cùng thủ môn dự bị Bùi Tiến Dũng săn sóc Đình Trọng sau lúc anh rời sân vì chấn thương đầu gối - Ảnh: ANH TIẾN

HLV Lee Tae Hoon của Hoàng Anh Gia Lai lý giải: "Hà Nội có nhiều cầu thủ giỏi và là tuyển thủ quốc gia. Họ nhỉnh hơn chúng tôi nếu so sánh từng vị trí trên sân. Do vậy, tôi phải đề ra đấu pháp hợp lý để ngăn chặn họ phát huy thế mạnh. Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã làm tốt những gì tôi trang bị cho họ trước trận đấu này. 

Tùy theo đối thủ mà chúng tôi áp dụng cách chơi sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

Phòng ngự phản công không phải là lối chơi mà tôi áp đặt với Hoàng Anh Gia Lai. Không một HLV nào xây dựng lối chơi cầu hòa trước đối thủ, tôi cũng vậy và không hài lòng về kết quả trận đấu này".

Hoàng Anh Gia Lai liệu có thay đổi nhân sự sau lượt đi V-League 2019? HLV Lee Tae Hoon trả lời dứt khoát: "Tôi chưa có kế hoạch thay đổi nhân sự trong giai đoạn sắp tới bởi nhiều người đang chơi tốt dần lên. Hi vọng giai đoạn 2 một số cầu thủ chấn thương sẽ trở lại, hòa nhập với đội. Trong 6 trận đấu tôi là HLV trưởng, chưa khi nào tôi có được đầy đủ các cầu thủ theo ý muốn, đơn giản chỉ vì họ bị chấn thương liên tục hoặc chưa hồi phục chấn thương".

Đình Trọng chấn thương, Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai chia điểm Đình Trọng chấn thương, Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai chia điểm

TTO - Chiều 31-5, Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội đã hòa nhau 0-0 ở vòng 12 V-League 2019. Tin không vui cho các CĐV Việt Nam khi tuyển thủ quốc gia Trần Đình Trọng dính chấn thương nặng và có nguy cơ vắng mặt ở King's Cup.

ANH NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận