Giải bóng đá dành cho những cậu bé có hoàn cảnh đặc biệt

10/06/2019 15:48 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên những em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa sống tại các Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội trên khắp cả nước sẽ được tham gia "Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019".

Giải bóng đá dành cho những cậu bé có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hà thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chụp ảnh lưu niệm với nhà tài trợ cho giải đấu - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Giải đấu do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Báo Nhi đồng phối hợp tổ chức. Năm 2019 cũng là năm đầu tiên giải đấu được tổ chức với sự tham dự của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Các đội đến từ các Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội như: Trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai, Làng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Kiên Giang, làng trẻ em SOS Cà Mau, Làng trẻ em SOS và Làng trẻ Birla Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu... 

Các em tham gia giải có độ tuổi từ 11- 14 và hầu hết mồ côi cha mẹ, lang thang cơ nhỡ... đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc. 27 đội bóng được chia làm 3 bảng đấu thi đấu vòng loại tại ba khu vực trước khi tham dự vòng chung kết. 

Vòng loại sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 20 đến 28-6 tại TP.HCM, từ 24-6 đến 1-7 tại Bình Định, từ 24-6 đến 1-7 tại Phú Thọ. 16 CLB vượt qua vòng loại sẽ có mặt tại vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội từ 3 đến 14-8. 

Ngày 10-6, phát biểu tại cuộc họp báo về giải đấu, bà Nguyễn Thị Hà thứ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, cho biết mục tiêu của giải đấu là thể hiện sự quan tâm của chính quyền, xã hội với những mảnh đời bất hạnh. Bên cạnh đó cũng là cơ hội để phát hiện ra tài năng bóng đá, góp phần đào tạo nên những cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai cho bóng đá Việt Nam. Thông qua giải đấu là cơ hội để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt phát triển kỹ năng sống.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận