Djokovic kêu gọi 'fan cuồng' bình tĩnh, sau khi nữ trọng tài biên bị 'dọa giết'

08/09/2020 11:58 GMT+7

TTO - Hôm 8-9, trên trang Twitter có gần 9 triệu người theo dõi của mình, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã viết thư kêu gọi người hâm mộ bình tĩnh và "đừng manh động" sau khi nữ trọng tài biên bị "khủng bố và dọa giết".

Djokovic kêu gọi fan cuồng bình tĩnh, sau khi nữ trọng tài biên bị dọa giết - Ảnh 1.

Novak Djokovic chăm sóc nữ trọng tài biên Laura Clarke, sau khi anh đánh bóng trúng bà - Ảnh: AP

Việc Djokovic bị loại khỏi Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020 do vô tình đánh bóng trúng người nữ trọng biên Laura Clarke là "cú sốc" cho làng thể thao thế giới. Nhiều người hâm mộ Djokovic đã tức giận chỉ trích ban tổ chức giải và trút giận sang cả "nạn nhân" là nữ trọng tài Laura Clarke.

Trong suốt 24 giờ qua, nữ trọng tài Laura Clarke đã bị "khủng bố" trên mạng xã hội và bà đã phải nhận rất nhiều lời đe dọa "giết chết". Một số người còn tấn công trang Instagram của Laura Clarke và đăng những dòng bình luận "ác ý".

Cụ thể dưới bài viết mà bà Laura Clarke viết cho người con trai đã chết do tai nạn giao thông khi mới 25 tuổi, nhiều người đã vào bình luận rất "ác ý". Một người viết: "Rất buồn, nhưng đừng lo lắng bà sẽ sớm đoàn tụ với con trai bà".

Trước phản ứng thái quá từ những "fan cuồng", Djokovic đã phải lên tiếng khi viết thư kêu gọi mọi người không nên "giận cá chém thớt". 

Djokovic viết trên Twitter: "Cám ơn những lá thư ủng hộ của mọi người. Nhưng xin mọi người nhớ rằng nữ trọng tài biên bị đánh bóng trúng cũng cần sự ủng hộ. Bà ấy không làm điều gì sai cả. Tôi đề nghị các bạn đặc biệt ủng hộ và chăm sóc bà ấy trong thời gian này".

'Sốc': Djokovic bị loại khỏi Giải Mỹ mở rộng vì đánh bóng trúng... nữ trọng tài

TTO - Rạng sáng 7-9, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bất ngờ bị truất quyền thi đấu ở Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020, sau khi anh đánh bóng trúng người nữ trọng tài biên ở trận đấu với đối thủ Pablo Carreño Busta ở vòng 4 đơn nam.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận