Đánh bóng trúng nữ trọng tài, Djokovic nói: 'Bả đâu có đi viện đâu'

07/09/2020 05:51 GMT+7

TTO - Để giải thích cho tình huống đánh bóng trúng người nữ trọng tài, tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã có lời giải thích như sau: "Bả đâu có đi viện đâu".

Đánh bóng trúng nữ trọng tài, Djokovic nói: Bả đâu có đi viện đâu - Ảnh 1.

Novak Djokovic cố gắng giải thích với giám sát trận đấu nhưng không thành công - Ảnh: Reuters

Theo tường thuật của Hãng tin Reuters, sau khi an ủi nữ trọng tài bị đánh bóng trúng người thì tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã cố gắng thuyết phục những người giám sát nhằm "giảm nhẹ tội" cho anh .

Đầu tiên Djokovic đưa ra lý do là nữ trọng tài bị chấn thương không nghiêm trọng nên lỗi của anh cũng thuộc... loại nhẹ và ban tổ chức nên "giơ cao đánh khẽ". Djokovic nói: "Bả đâu có đi viện đâu".

Chưa dừng lại ở đó, Djokovic còn nói thêm: "Bạn lại mặc định lỗi lầm trong tình huống này? Sự nghiệp của tôi, Grand Slam, còn sân khấu trung tâm...".

Nhưng dù Djokovic có giải thích thế nào đi nữa thì anh vẫn bị truất quyền thi đấu. Đây là quyết định gây sốc nhưng lại được sự ủng hộ của các chuyên gia thế giới.

Cựu số 1 thế giới người Thụy Điển Mats Wilander nói: "Đây là tình huống rất xui xẻo mà Djokovic gặp phải trên sân quần vợt. Anh ta đánh bóng mạnh hơn dự định và dù đó chắc chắn là một tai nạn nhưng không quan trọng, bạn không được phép làm điều đó".

Cựu tay vợt lừng danh người Anh Tim Henman cũng nói: "Đó là một cú sốc lớn. Nhưng là quyết định đúng đắn và nó đã xảy ra với tôi tại Wimbledon vào năm 1995 với kịch bản tương tự. Tôi đã vô tình đánh bóng trúng tai của một cô gái lượm banh. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình và Djokovic đã đánh trúng trọng tài biên".

Tay vợt người Anh Greg Rusedski từng vào chung kết Mỹ mở rộng năm 1997 cũng nói: "Bạn cảm thấy tồi tệ cho giải đấu, bạn cảm thấy tồi tệ cho trọng tài biên và cho Novak trong tình huống tương tự. Đó là một cảm giác khủng khiếp đối với Djokovic và cả giải đấu. Đây là một quyết định khó khăn vì đó là tay vợt số 1 thế giới".

'Sốc': Djokovic bị loại khỏi Giải Mỹ mở rộng vì đánh bóng trúng... nữ trọng tài

TTO - Rạng sáng 7-9, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bất ngờ bị truất quyền thi đấu ở Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020, sau khi anh đánh bóng trúng người nữ trọng tài biên ở trận đấu với đối thủ Pablo Carreño Busta ở vòng 4 đơn nam.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận