Djokovic bị dọa giết vì tạo nên 'ổ dịch' Adria Tour

30/06/2020 10:23 GMT+7

TTO - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã nhận được rất nhiều lời đe dọa "giết", sau khi anh đứng ra tổ chức giải quần vợt Adria Tour khiến nhiều người bị nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Djokovic bị dọa giết vì tạo nên ổ dịch Adria Tour - Ảnh 1.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic bị dọa giết vì tạo nên "ổ dịch" Adria Tour - Ảnh: Reuters

Adria Tour là chuỗi giải đấu từ thiện do Djokovic và gia đình tổ chức ở vùng Balkan. 

Mục đích của các giải đấu này vừa quyên góp tiền giúp đỡ những người khó khăn, vừa tạo điều kiện cho các tay vợt thi đấu cọ xát với nhau trong thời điểm mà các giải đấu trên thế giới đều trong trạng thái "đứng hình" vì dịch bệnh COVID-19.

Nhưng thật không may khi Adria Tour đã trở thành "ổ dịch" khi có 4 tay vợt đã nhiễm bệnh là Grigor Dimitrov, Borna Coric, Viktor Troicki và Djokovic. 

Ngoài ra vợ và HLV của Djokovic cũng có kết quả dương tính với COVID-19. Chưa kể rất nhiều CĐV cũng đứng trước nguy cơ cao vì họ được giao lưu chụp hình gần gũi với các tay vợt mà không có biện pháp phòng ngừa nào.

Với tư cách là người đứng mũi chịu sào, Djokovic đã bị chỉ trích rất nặng nề từ dư luận và báo chí thế giới. 

Mới đây, Djokovic còn nhận được rất nhiều lời nguyền rủa và đe dọa giết chết trên mạng xã hội Twitter. Có rất nhiều tin nhắn đã gửi đến Djokovic với nội dung như: "Djokovic, chết đi" Hoặc "Mong muốn của chúng tôi là bạn chết đi".

Mẹ của Djokovic đã tiết lộ những gì mà con trai bà đang trải qua là "kinh khủng". Bà nói với tờ Explica: "Thật kinh khủng và đáng sợ những gì mà họ đang viết về Djokovic. Nhưng chúng tôi đã quen với nó và sẽ vượt qua".

Trong khi đó Djokovic đã lên tiếng xin lỗi về tất cả khi nói: "Tôi vô cùng xin lỗi vì giải đấu của chúng tôi đã gây ra tác hại như thế. Chúng tôi đã tổ chức giải với một trái tim thuần khiết và ý định chân thành. Nhưng lại không lường trước những tai nạn như thế. Tôi rất tiếc vì điều này và xin lỗi mọi trường hợp nhiễm bệnh".

Tay vợt số 1 thế giới Djokovic dương tính với COVID-19 Tay vợt số 1 thế giới Djokovic dương tính với COVID-19

TTO - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh COVID-19, sau khi anh tiếp xúc với 2 tay vợt bị nhiễm bệnh ở giải quần vợt Adria Tour.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận