Đang đua vô địch V-League, Than Quảng Ninh bất ngờ đẩy 3 trụ cột sang Hải Phòng

25/07/2020 07:27 GMT+7

TTO - Than Quảng Ninh sẽ để Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và ngoại binh Andre Fagan sang Hải Phòng trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa.

Đang đua vô địch V-League, Than Quảng Ninh bất ngờ đẩy 3 trụ cột sang Hải Phòng - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân (áo đỏ) sẽ gia nhập CLB Hải Phòng với bản hợp đồng cho mượn nửa năm từ Than Quảng Ninh - Ảnh: HỮU TẤN

Theo đó, Xuân Tú và Hồng Quân gia nhập Hải Phòng với một bản hợp đồng cho mượn đến cuối mùa giải. Ngoại binh Andre Fagan trở lại đội bóng đất cảng trước khi hợp đồng cho mượn giữa hai bên đáo hạn.

Quyết định này được đánh giá là bất ngờ và có cả phần khó hiểu khi Than Quảng Ninh đang đứng thứ 3 tại V.League 2020 sau 11 vòng đấu và thuộc nhóm đua tranh chức vô địch. Trong khi đó, ba cái tên trên đều là trụ cột của của CLB. Hồng Quân, Xuân Tú thậm chí còn được xem là "công thần" của đội bóng đất mỏ.

Phía Than Quảng Ninh chưa đưa ra bình luận gì về các thương vụ này. Trong khi đó, cả Xuân Tú và Mạc Hồng Quân đều đã gửi lời tạm chia tay tới đội bóng.

Riêng cá nhân Andre Fagan, anh cho biết rất bất ngờ với quyết định này của Than Quảng Ninh. Tiền đạo người Jamaica từng có 9 năm chơi bóng tại Hải Phòng nhưng bị đem cho Than Quảng Ninh mượn vào đầu mùa giải 2020.

Fagan tỏ ra không vui với việc phải quay trở lại đội bóng đất cảng và cho rằng CLB Hải Phòng đã không cần anh nữa. Khi đang có cuộc sống hạnh phúc ở Quảng Ninh, việc trở lại đội bóng cũ đột ngột khiến anh hụt hẫng.

Với CLB Hải Phòng, sự xuất hiện của 3 cái tên kể trên là sự bổ sung chất lượng cho hàng công mới chỉ ghi được 5 bàn sau 11 vòng đấu tại V.League 2020. Đồng thời, họ sẽ tăng thêm sức mạnh cho đội bóng trong cuộc đua tránh suất xuống hạng.

Hiện tại, Hải Phòng đang có 10 điểm, đứng thứ 13 và chỉ hơn đội xếp cuối Quảng Nam 2 điểm.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận