Đâm vào cống bê tông, tay đua 22 tuổi Lambrecht tử nạn trên đường đua

06/08/2019 05:39 GMT+7

TTO - Tay đua người Bỉ Bjorg Lambrecht đã bất hạnh qua đời ở tuổi 22 sau khi đâm vào cống bê tông ở chặng đua thứ 3 của Giải đua xe đạp danh tiếng Tour de Pologne 2019 đang diễn ra ở Ba Lan.

Đâm vào cống bê tông, tay đua 22 tuổi Lambrecht tử nạn trên đường đua - Ảnh 1.

Bjorg Lambrecht bắt đầu chặng đua thứ 3 và đó cũng là chặng đua cuối cùng trong cuộc đời của anh - Ảnh: Getty Images

Chặng 3 có chiều dài 150,5km từ Chorzow đi Zabrze diễn ra vào rạng sáng 6-8 (giờ VN). Sau khi hoàn thành được hơn 1/3 chặng đường, Bjorg Lambrecht chẳng may đâm vào cống bê tông và bị thương rất nặng. 

Sau đó anh được đưa vào bệnh viện nhưng đã tử vong trong ca phẫu thuật. Theo tường thuật của báo chí Anh, các tay đua phải thi đấu trong tình trạng thời tiết không được tốt khi trời mưa rất lớn và trước đó đã có 2 vụ đụng xe ở giải. 

Đâm vào cống bê tông, tay đua 22 tuổi Lambrecht tử nạn trên đường đua - Ảnh 2.

Bjorg Lambrecht là tay đua trẻ đầy triển vọng của làng xe đạp Bỉ - Ảnh: The Sun

Bjorg Lambrecht sinh ngày 2-4-1997 tại Ghent (Bỉ) đang khoác áo đội đua chuyên nghiệp Lotto–Soudal. Trước đó Lambrecht từng giành chiến thắng ở Giải đua xe đạp Bỉ và được chờ đợi sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai. 

Nhưng bi kịch đã ập xuống cuộc đời Lambrecht cướp mất đi mạng sống của anh trong sự thương tiếc của tất cả mọi người. 

Đội đua Lotto–Soudal viết chia buồn trên trang Twitter: "Một thảm kịch quá lớn đã xảy ra cho chúng tôi, cùng gia đình, bạn bè và đồng đội của Bjorg Lambrecht...".

Tay đua nổi tiếng người Anh Mark Cavendish nói: "Đây là một ngày buồn khủng khiếp ở Ba Lan và cả làng xe đạp thế giới. Xin chia buồn sâu sắc với gia đình, bạn bè và những người đồng đội của Bjorg Lambrecht". 

Video Video 'cú nhảy điên rồ' của chiếc xe đạp bay ngang đầu đoàn đua Tour De France

TTO - Chặng 10 giải đua xe đạp danh tiếng Tour De France 2019 đã chứng kiến một cú nhảy điên rồ, khi tay đua 19 tuổi Valentin Anouilh điều khiển chiếc xe đạp bay qua đầu đoàn đua giống như phim.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận