CĐV Trung Quốc thừa nhận: 'Bóng đá Trung Quốc thua kém Việt Nam'

11/11/2019 05:45 GMT+7

TTO - Sau khi đội tuyển U19 Trung Quốc thảm bại 1-4 trước U19 Hàn Quốc và không giành được vé dự VCK U19 châu Á 2020, các CĐV Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhận: "Bóng đá Trung Quốc kém hơn Việt Nam".

CĐV Trung Quốc thừa nhận: Bóng đá Trung Quốc thua kém Việt Nam - Ảnh 1.

Các cầu thủ U19 Trung Quốc rời sân sau thất bại 1-4 trước U19 Hàn Quốc - Ảnh: Sina Sports

Trên diễn đàn của Sina Sports dành cho người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đã có rất nhiều bình luận về việc đội tuyển U19 Trung Quốc bị loại. Trong đó rất nhiều CĐV đã lấy thành công của bóng đá Việt Nam để làm thước đo, châm biếm các cầu thủ đội nhà. 

CĐV An Son People có quê quán ở Trung Sơn viết bình luận: "Trung Quốc thua thảm trước Hàn Quốc, còn Việt Nam lại cầm hòa Nhật Bản. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy bóng đá Trung Quốc kém hơn Việt Nam.  Đào tạo trẻ của chúng ta thực sự không tốt bằng Việt Nam".

Còn CĐV Yidongpinglun1683 lại rất tức giận khi chỉ trích: "Các cầu thủ Trung Quốc chẳng có một chút xíu phẩm chất chuyên nghiệp nào cả. Kỹ năng, chiến thuật và tinh thần chiến đấu, họ đều không có. Đó toàn là những cầu thủ không có não". 

CĐV Wolf of Three Guangxi Guigang viết: "Tôi cảm thấy hết sức bình thường vì chuyện Trung Quốc thua trận đã trở nên quá quen thuộc. Ngay cả Việt Nam và Thái Lan cũng có thể thắng chúng ta thì tôi còn có thể mong đợi gì nữa". 

Ngoài việc bày tỏ sự tức giận, nhiều CĐV Trung Quốc cũng tuyệt vọng về tương lai của bóng đá nước nhà. CĐV Fang Jiajia ở Bắc Kinh bình luận: "Nếu cứ tiếp tục không thay đổi thì có thêm 100 năm nữa, bóng đá Trung Quốc cũng chẳng bằng được Nhật và Hàn Quốc". 

CĐV Fenjinhao ở Hàng Châu viết: "Tôi nghĩ bóng đá Trung Quốc sẽ chỉ càng tệ hơn và ngày càng đi xuống do định hướng sai lầm trong việc phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Các cầu thủ chỉ có mỗi thể chất là tạm được, còn về kỹ thuật, chiến thuật và tinh thần đều tệ hại. Hèn chi Việt Nam và Thái Lan không thèm đá giao hữu với chúng ta".

Vòng loại U19 châu Á 2020: Lào đoạt vé, Campuchia còn hy vọng, Thái Lan và Trung Quốc bị loại Vòng loại U19 châu Á 2020: Lào đoạt vé, Campuchia còn hy vọng, Thái Lan và Trung Quốc bị loại

TTO - Đến 21h ngày 10-11, bốn đội Đông Nam Á là Lào, Indonesia, Malaysia và Việt nam đã chính thức vượt qua vòng loại Giải U19 châu Á 2020. Trong khi đó, hai đội bóng được đánh giá cao là Thái Lan và Trung Quốc phải ngậm ngùi dừng bước.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận