Trung Quốc có cầu thủ nhập tịch đầu tiên ở đội tuyển quốc gia

31/05/2019 04:53 GMT+7

TTO – Nico Yennaris đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ nhập tịch đầu tiên được gọi lên tuyển Trung Quốc.

Trung Quốc có cầu thủ nhập tịch đầu tiên ở đội tuyển quốc gia - Ảnh 1.

Nico Yennaris (giày đỏ) trở thành cầu thủ nhập tịch đầu tiên được lên tuyển Trung Quốc - Ảnh: AFP

Hôm 30-5, HLV Marcello Lippi đã công bố danh sách 25 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới. 

Trong số này có sự góp mặt của Nico Yennaris, người được biết đến rộng rãi ở Trung Quốc với cái tên Li Ke. Điều này đã giúp Yennaris đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ nhập tịch đầu tiên được gọi truyển Trung Quốc.

Trong quá khứ, Yennaris từng thi đấu cho các tuyển trẻ U17, U18 và U19 của Anh nhưng chưa từng được gọi lên để thi đấu cho tuyển Anh. Yếu tố đó cùng với việc có mẹ là người Trung Quốc, Yennaris hoàn toàn đủ điều kiện để khoác áo tuyển quốc gia này.

Theo SCMP, Yennaris chỉ mới đổi sang quốc tịch Trung Quốc vào năm 2019 sau khi anh đầu quân cho CLB Bắc Kinh Quốc An. 

Ở tuổi 26, anh đang nóng lòng có màn ra mắt tuyển Trung Quốc. Rất có thể anh sẽ được ông Lippi trao cơ hội trong hai trận giao hữu sắp tới gặp Philippines và Tajikistan.

Trung Quốc có cầu thủ nhập tịch đầu tiên ở đội tuyển quốc gia - Ảnh 2.

Yennaris là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Arsenal - Ảnh: CLB ARSENAL

Trước khi chuyển đến châu Á, Yennaris từng có 5 năm thi đấu trong màu áo CLB Brenford. Đáng nói, anh còn là sản phẩm của lò đào tạo trẻ trứ danh Arsenal.

Sự có mặt của Yennaris được dự báo sẽ mang đến làn gió mới cho tuyển quốc gia Trung Quốc. Ở đợt tập trung lần này, Trung Quốc chỉ giới hạn cho gọi một cầu thủ nhập tịch lên tuyển. 

Tuy nhiên theo nhiều thông tin, một trong những yêu cầu mà ông Lippi đưa ra khi đồng ý quay trở lại dẫn dắt đội là việc phải cho phép sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Vì lẽ đó trong tương lai, có thể sẽ có nhiều hơn một trường hợp của Yennaris được triệu tập.

Hiện một số cái tên đáng ý đang trong tầm nhắm của truyền thông Trung Quốc. Trong số đó có thể kể đến John Hou Saeter (Bắc Kinh Quốc An), Tyias Browning, Ricardo Goulart (Quảng Đông Hằng Đại), Elkeson (Thượng Hải SIPG),…

Hết người, Trung Quốc mời lại HLV Lippi dẫn dắt tuyển quốc gia Hết người, Trung Quốc mời lại HLV Lippi dẫn dắt tuyển quốc gia

TTO - Sau 5 tháng chia tay đội tuyển Trung Quốc, chiến lược gia lão làng người Ý Marcello Lipp lại được Hiệp hội bóng đá nước này (CFA) bổ nhiệm làm HLV trưởng.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận