Cảnh sát Indonesia phủ nhận vụ 'khủng bố' trên sân Bung Karno, Malaysia nổi giận

07/09/2019 10:24 GMT+7

TTO - Phát ngôn viên cho cảnh sát Jakarta Argo Yuwono khẳng định chẳng có bạo loạn nào xảy ra trên sân Gelora Bung Karno trong trận Indonesia thua Malaysia 2-3, mà chỉ là hành động 'tạt nước' giữa các cổ động viên.

Cảnh sát Indonesia phủ nhận vụ khủng bố trên sân Bung Karno, Malaysia nổi giận - Ảnh 1.

Một CĐV Malaysia phải nằm trên cáng cứu thương vào phòng y tế sau khi bị CĐV Indonesia tấn công - Ảnh: The Star

Trong trận đấu hôm 5-9, nhiều CĐV Indonesia đã ném gạch đá, vật kim loại, chai lọ nhằm vào CĐV Malaysia. Sự việc khiến ít nhất hai CĐV đội Malaysia bị gãy tay, một người bất tỉnh phải lên xe cứu thương tới bệnh viện.

Trên khán đài, Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia Syed Saddiq đã quay lại cảnh hỗn loạn này và đăng trên tài khoản Twitter thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Sau đó Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Indonesia Imam Nahrawi đã đích thân đến khách sạn nơi đội tuyển Malaysia trú ngụ để nói lời xin lỗi.

Nhưng thật bất ngờ khi mới đây cảnh sát Jakarta đã phủ nhận vụ bạo loạn trên, mà nói rằng đó chỉ là vụ... "tạt nước" giữa các CĐV. Cảnh sát Indonesia cũng ám chỉ phía Malaysia cố tình "làm quá lên" sự việc để gây chú ý.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN Indonesia, phát ngôn viên cho cảnh sát Jakarta Argo Yuwono cho biết: "Cho đến thời điểm này vẫn chưa có báo cáo thương vong nào và không có cảnh sát nào bị thương cả. Phải chăng đây chỉ là một vụ tạt nước mà thôi".

Ngay sau khi lời tuyên bố của cảnh sát Indonesia được đăng tải, Bộ trưởng Malaysia Syed Saddiq đã nổi giận và một lần nữa đăng đàn chỉ trích. Ông Syed Saddiq đã đặt hàng loạt câu hỏi "tại sao" khi nói với tờ The Star (Malaysia) sáng 7-9: "Nếu đây chỉ là một vụ tạt nước thì tại sao trọng tài phải tạm dừng trận đấu cho đến khi mọi người bình tĩnh?

Tại sao phải cần dùng hơi cay để dẹp loạn? Tại sao chúng tôi phải được cảnh sát bảo vệ gần 2 giờ? Tại sao có những CĐV Indonesia ném kim loại về phía Malaysia ngay trước mắt tôi? Tôi yêu cầu sự công bằng".

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cũng chính thức lên tiếng. Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam tuyên bố: "Trong bóng đá không cho chủ nghĩa côn đồ và xã hội đen xuất hiện. FAM cực kỳ thất vọng với thái độ hành xử bạo lực của các CĐV Indonesia. Ban tổ chức địa phương phải chịu trách nhiệm cho sự việc này".

Bộ trưởng Indonesia xin lỗi về vụ Bộ trưởng Indonesia xin lỗi về vụ 'khủng bố' trên sân Bung Karno

TTO - Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Indonesia Imam Nahrawi đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau vụ bạo loạn trên sân Gelora Bung Karno trong trận chủ nhà Indonesia thua Malaysia 2-3 ở vòng loại World Cup 2022.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận