Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021
Atalanta góp mặt ở chung kết Cúp quốc gia Ý lần đầu tiên sau 23 năm
TTO - Với chiến thắng 2-1 trước Fiorentina trên sân nhà Atleti Azzurri d'Italiab trong trận bán kết lượt về rạng sáng 26-4, Atalanta đã giành vé vào tận chung kết Cúp quốc gia Ý (Coppa Italia) lần đầu tiên sau 23 năm.

Cầu thủ Atalanta ăn mừng sau khi lần đầu tiên vào đến chung kết Coppa Italia - Ảnh: Reuters
Ở trận bán kết lượt đi, hai đội đã cống hiến cho người xem một trận đấu đôi công hấp dẫn và kết thúc với tỉ số hòa 3-3 trên sân của Fiorentina.
Trong trận lượt về này, Atalanta là đội chơi lấn lướt với 61% thời gian kiểm soát bóng so với 39% của Fiorentina. Dù vậy, số cơ hội nguy hiểm của hai đội là ngang nhau.
Ngay phút thứ 3, Fiorentina đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước khi tiền vệ Federico Chiesa chọc khe thông minh cho tiền đạo Luis Muriel thoát xuống phá bẫy việt vị và lạnh lùng dứt điểm hạ gục thủ môn Pierluigi Gollini (Atalanta) mở tỉ số 1-0 cho đội khách.
Nhưng lợi thế của Fiorentina chỉ kéo dài đúng 11 phút trước khi trọng tài Gianpaolo Calvarese cho Atalanta được hưởng quả phạt đền sau khi trung vệ Federico Ceccherini (Fiorentina) đốn ngã tiền đạo Papu Gomez trong vòng cấm. Từ chấm 11m, tiền đạo Josip Ilicic sút thành công gỡ hòa 1-1 cho Atalanta phút 14.
Đến phút 69, tiền đạo Papu Gomez đi bóng rồi tung cú sút rất căng ở sát rìa vòng 16m50 bóng đập người thủ môn Alban Lafont (Fiorentina) rồi đi luôn vào lưới ấn định chiến thắng 2-1 cho Atalanta.
Kết quả này giúp Atalanta giành chiến thắng chung cuộc 5-4 sau 2 loạt trận và giành vé vào chung kết lần đầu tiên kể từ năm 1996. Đây là lần thứ 4 trong lịch sử Atalanta góp mặt ở trận đấu cuối cùng của Coppa Italia.
Đối thủ của Atalanta ở trận chung kết diễn ra ngày 15-5 là Lazio, đội đã giành chiến thắng 1-0 trước AC Milan trong trận bán kết còn lại.
-
TTO - Công an Đồng Nai thi hành lệnh bắt giám đốc Công ty Xăng dầu Long An và đang khám xét trụ sở công ty xăng này do liên quan vụ pha chế, buôn bán gần 2,7 triệu lít xăng giả.
-
TTO - Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp biểu quyết thống nhất với đề nghị của Ủy ban kiểm tra Thành ủy về việc khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Văn Tứ, cựu chánh Văn phòng Thành ủy. Trước đó, ông Tứ đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam.
-
TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an bắt tạm giam ông Phạm Vũ Hải, nguyên giám đốc Nhà máy ô tô VEAM, để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
-
TTO - Là phiên họp đầu tiên sau khi Chính phủ kiện toàn các thành viên, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phải khẩn trương bàn giao, xử lý, giải quyết ngay công việc, đảm bảo liên tục, thông suốt.
-
TTO - Thủ đô Phnom Penh và thị trấn Ta Khmau của Campuchia sẽ bị phong tỏa trong vòng 2 tuần. Người dân bị cấm rời khỏi nhà, trừ trường hợp đi mua thực phẩm, và tất cả các cuộc tụ tập đều bị cấm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận