Ngày 24-3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' do UBND Quận 1 tổ chức, đơn vị thực hiện là Sở văn hóa thể thao, Sở giáo dục và Đào tạo đã diễn ra tại đường Lê Duẩn, quận 1.

Ngày 24-3, 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' do UBND Quận 1 tổ chức, đơn vị thực hiện là Sở văn hóa thể thao, Sở Giáo dục và đào tạo đã diễn ra tại đường Lê Duẩn, quận 1.

Ấn tượng với màn đồng diễn thể dục tràn năng lượng của 2.000 học sinh - Ảnh 1.

Đặc biệt, những khoảnh khắc vui tươi, năng động của các học sinh trong màn đồng diễn thể dục đã hâm nóng bầu không khí buổi sáng cuối tuần tại Sài Gòn.

Hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ vốn được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học, các bài tập  thể dục thường không được chú trọng. 

Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, nếu được luyện tập thường xuyên, các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ sẽ góp phần giúp các em học sinh phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp.

Ấn tượng với màn đồng diễn thể dục tràn năng lượng của 2.000 học sinh - Ảnh 3.

Nhiều trẻ mồ hôi nhễ nhại sau khi thực hiện màn đồng diễn, nhưng gương mặt em nào cũng thể hiện rõ sự thích thú khi tham gia sự kiện này. Em Trịnh Mỹ Tâm (quận 3) cho biết: "Chúng em rất thích tập thể dục giữa giờ. Tập xong vào học, em cảm thấy tiếp thu bài nhanh hơn, không còn uể oải như trước. Vì thế mà được chọn tham gia màn đồng diễn em thấy rất vui. Chúng em đều mong muốn sẽ tổ chức nhiều hoạt động như màn đồng diễn thể dục này hơn nữa, để thể dục trở nên vui nhộn hơn".

Phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại 60 trường tiểu học ở Hà Nội và TP.HCM. 

Hoạt động này được cải tiến với những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tạo sự hứng khởi trong học tập.

Ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: "Với thông điệp đề cao vai trò của thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, "Ngày chạy Olympic" phù hợp với những nỗ lực của Nestlé MILO trong việc xây dựng một lối sống khỏe mạnh và năng động cho trẻ em Việt Nam cũng như cả cộng đồng".

Nestlé Milo đồng hành cùng chương trình "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" 

Ấn tượng với màn đồng diễn thể dục tràn năng lượng của 2.000 học sinh - Ảnh 6.

Nối dài hành trình tiếp lửa nhà vô địch, Nestlé MILO tiếp tục mở rộng các hoạt động thuộc chương trình "Năng động Việt Nam" tới nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Sự kiện "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình này.

Ấn tượng với màn đồng diễn thể dục tràn năng lượng của 2.000 học sinh - Ảnh 7.

Chia sẻ về hoạt động trong sự kiện em N.Thanh Nga (quận 2) chia sẻ: "Em rất vui vì được cùng các bạn tham gia vào hoạt động đồng diễn lớn như vậy, em đã có một ngày cuối tuần ý nghĩa hơn cũng như kết thêm được bạn mới trong suốt thời gian tập luyện vừa qua".

Ấn tượng với màn đồng diễn thể dục tràn năng lượng của 2.000 học sinh - Ảnh 8.


MS
KIỀU NHI
BẢO SUZU
1/4/2019

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận