5 tay đua bị loại sau chặng 8 Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa

18/12/2018 15:43 GMT+7

TTO – Ngày 18-12, 9 tay đua đã không thể về đích. Trong đó, 5 tay đua bị loại sau chặng 8 Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 từ TP Pleiku (Gia Lai) đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) dài 179 km.

5 tay đua bị loại sau chặng 8 Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Việt (phải) giành áo vàng sau 8 chặng - Ảnh: T.P

Lộ trình chặng đua này tuy không quá dài nhưng nhiều dốc. Vì vậy, ngay từ khi xuất phát, nhiều đợt tấn công bứt phá đã nổ ra chia đoàn đua thành 2 nhóm chính. 

Do những toan tính chiến thuật của các đội nên diễn biến thi đấu trên đường đua khá phức tạp, có khi khoảng cách giữa hai nhóm lên đến hơn 12 phút.

Đáng chú ý,  tất cả các tay đua mạnh như áo vàng Mai Nguyễn Hưng, Sarda Perez Javier (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Desriac Loic (Bike Life Đồng Nai), Ali Khademi (Tập đoàn Lộc Trời),.. đều nằm ở nhóm sau.

Khi về đích, Nguyễn Minh Việt (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đã tung nước rút giành chiến thắng với thành tích 4 giờ 25 phút 33 giây, đạt tốc độ trung bình 40,444 km/h. 

Về đích sớm hơn áo vàng Mai Nguyễn Hưng đến 12 phút 9 giây nên Minh Việt giành luôn áo vàng tổng sắp với tổng thành tích 27 giờ 27 phút 22 giây.

Có 9 tay đua đã không thể hoàn tất cự ly thi đấu theo đúng quy định ở chặng thi đấu này và 5 người trong số đó chính thức bị loại khỏi cuộc đua gồm: 3 tay đua của đội Calytos Đồng Tháp là Lê Hải Đăng, Lê Văn Quí, Trần Tuấn Kiệt và Huỳnh Hoàng Phúc (Gạo Hạt Ngọc Trời), Lê Quang Vinh (Ynghua Đồng Nai).

Sau 8 chặng, tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM-Minh Giang) tiếp tục giữ áo xanh với 115 điểm. Trong khi đó, ngôi nhất đồng đội thuộc về Tập đoàn Lộc Trời với tổng thành tích 82 giờ 22 phút 31 giây.

Ngày 19-12, các tay đua sẽ thi đấu chặng 9 từ TP Buôn Ma Thuột đến TP Nha Trang.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận