Lê Nguyệt Minh giành thêm áo đỏ

15/12/2018 15:53 GMT+7

TTO – Ngày 15-12, Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM – Ming Giang) đã giành chiếc áo đỏ dành cho Vua leo núi Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 sau khi chiến thắng trên đỉnh đèo Champasak-Sekong (Lào) ở chặng 6.

Lê Nguyệt Minh giành thêm áo đỏ - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh mừng chiến thắng thứ 5 tại giải - Ảnh: VĂN THUẬN

Chặng 6 có lộ trình 124km từ TP Pakse đến tỉnh Sekong (Lào) đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công bứt phá. 

Sau nỗ lực rượt đuổi, tay đua đang mặc áo xanh Nguyệt Minh đã có mặt trong nhóm đầu khi đoàn đua vào đến chân đèo Champasak-Sekong. Con đèo này không có những con dốc lớn nên Nguyệt Minh dễ dàng vượt qua và tung nước rút cán đỉnh đầu tiên để giành chiếc áo đỏ.

Qua đèo, Nguyệt Minh tiếp tục được đồng đội hỗ trợ về đến đích. Tại đích đến, Nguyệt Minh lại tung nước rút vượt qua Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn (cùng đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) để giành chiến thắng với thành tích 3 giờ 21 phút 15 giây, đạt tốc độ trung bình 36,969 km/h.

Đây là lần thứ 5 Nguyệt Minh về nhất sau 6 chặng đầu tiên của giải. Kết quả này giúp Lê Nguyệt Minh củng cố vững chắc chiếc áo xanh tổng sắp với 99 điểm. Ngoài ra, anh còn góp công lớn giúp đội TP.HCM – Minh Giang giữ vững ngôi đầu đồng đội với tổng thành tích 54 giờ 53 phút 03 giây.

Tay đua Ngô Văn Phương của đội Gạo Hạt Ngọc Trời vẫn giữ áo vàng tổng sắp với thành tích 18 giờ 16 phút 38 giây, nhưng chỉ hơn người xếp thứ hai Nguyệt Minh vỏn vẹn 9 giây.

Ngày 16-12, các tay đua sẽ thi đấu chặng 7 từ tỉnh Attapeu (Lào) đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum, Việt Nam) có lộ trình dự kiến 113km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận