Zidane rời Real Madrid vì 'không còn cảm giác có thể chiến thắng'

31/05/2018 18:18 GMT+7

TTO - Chiều 31-5, HLV Zinedine Zidane bất ngờ tổ chức họp báo tại sân tập của Real Madrid và đưa ra quyết định gây sốc: rời Real Madrid sau khi ba lần liên tiếp vô địch Champions League cùng đội.

Zidane rời Real Madrid vì không còn cảm giác có thể chiến thắng - Ảnh 1.

HLV Zidane và chủ tịch Perez trong buổi họp báo - Ảnh: REUTERS

Thế giới bóng đá chiều 31-5 đã sốc khi HLV Zinedine Zidane tuyên bố rời Real Madrid. HLV người Pháp tin rằng Real Madrid cần thay đổi để tiếp tục chiến thắng và tạm thời chưa tìm công việc mới. Trước họp báo, HLV Zidane đã thông báo tin này cho các cầu thủ bằng tin nhắn. Phía Real Madrid tạm thời chưa đưa ra bình luận gì về chiếc ghế HLV Zidane để lại.

Mở đầu cuộc họp báo, chủ tịch Perez nói: "Cám ơn mọi người đã đến. Tiếp sau đây, Zinedine Zidane sẽ nói nhưng trong hôm qua, anh ấy đã thông báo với tôi quyết định bất ngờ là sẽ rời đội bóng".

Tiếp lời, Zidane nói: "Tôi nói chuyện để giải thích với ông ấy điều tôi đang nghĩ. Điều tôi nghĩ hiện nay đó là Real Madrid cần tiếp tục chiến thắng nhưng tôi nghĩ đội bóng cần một sự thay đổi, cần tiếng nói mới, phương pháp mới và đó là lý do tôi đi đến quyết định này".

Đến lúc này, chủ tịch Perez nói thêm vào: "Tôi hoàn toàn không trù tính tới sự việc này và hôm nay là ngày buồn của đội bóng, cho tất cả ai làm việc tại Real Madrid. Khi Zidane nói anh ấy đã quyết định, thì chúng tôi phải chấp nhận. Tôi cũng đã cố thuyết phục anh ấy. Tôi cũng nhớ lần đã đến nhà Zidane để mời anh ấy dẫn dắt Real Madrid và khi đó anh ấy hoàn toàn tin chắc sẽ vô địch được nhiều giải đấu".

Tiếp theo, HLV Zinedine Zidane gửi lời cám ơn đến các cổ động viên và biết ơn đến Real Madrid đã tin tưởng, tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho ông suốt thời gian qua.

Sau đó Zidane tiếp tục khẳng định lại quyết định của mình: "Quyết định này có thể sai, nhưng sau ba năm, đây là thời điểm làm điều này. Nếu tôi không thấy rõ được sắp tới Real Madrid sẽ giành chiến thắng như thế nào, hay tôi khao khát chiến thắng như thế nào, thì đó là thời điểm để thay đổi, để không cùng nhau tiếp tục".

Vấn đề lớn nhất sau khi nghe tin Zidane rời Real Madrid đó là điểm đến tiếp theo của ông sẽ là nơi nào. Câu hỏi đã được nêu ra trong phòng họp báo.

Zidane rời Real Madrid vì không còn cảm giác có thể chiến thắng - Ảnh 2.

HLV Zidane trong buổi họp báo - Ảnh: REUTERS

Nhà cầm quân 45 tuổi người Pháp nói: "Ngay lập tức thì tôi sẽ không dẫn dắt bất cứ đội bóng nào. Tôi chưa tìm kiếm bến đỗ mới. Tôi đã gửi tin này đến toàn đội và nói chuyện với đội trưởng Ramos. Với tư cách bạn bè và đội trưởng Real Madrid, cậu ấy rất tôn trọng quyết định của tôi. Cậu ấy chúc tôi may mắn. Ramos là thủ lĩnh, đội trưởng và thật vui được làm việc ba năm với Ramos".

Liên tiếp các câu hỏi được đặt ra cho HLV Zidane về quyết định đột ngột này. Một trong số đó, có phải vì ông ngán công việc huấn luyện?

Về khía cạnh này, HLV Zidane nói rất rõ rằng ông cần thay đổi, và cần tìm phương thức mới để chiến thắng.

Zidane trả lời: "Tôi không chán công việc huấn luyện. Sau ba năm huấn luyện, tôi nghĩ đây là thời điểm để thay đổi. Vấn đề không chỉ là đi hay ở. Tôi nghĩ mình sẽ rất khó tìm được thêm chiến thắng nếu ở lại".

Zidane rời Real Madrid vì không còn cảm giác có thể chiến thắng - Ảnh 3.

"Đây là quyết định tốt cho mọi người. Đầu tiên là cho tôi, sau đó là cho đội bóng. Thay đổi là cần thiết để đội bóng tiếp tục chiến thắng. Quyết định của tôi không gì hơn ngoài phục vụ điều này. Thật khó để tiếp tục giữ ngai vàng, sau 3 lần vô địch Champions League. Tôi là kẻ chiến thắng. Tôi ghét thất bại. Nếu có cảm giác không thể còn có thể chiến thắng, tôi sẽ thay đổi".

Câu hỏi cuối cùng mà Zidane trả lời trong buổi họp báo là nếu thua Liverpool trong trận chung kết Champions League vừa qua bản thân có rời Real Madrid không? Zidane nói rằng: "Tôi không biết. Nhưng có lẽ".

Tháng 1-2016 HLV Zidane lên thay Rafael Benitez, dẫn dắt Real Madrid trong nhiều lời dị nghị. Dưới sự dẫn dắt của Zidane, Real Madrid thành công rực rỡ, vô địch La Liga và quan trọng nhất trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League, và sau đó nới rộng thành tích, ba lần liên tiếp vô địch giải.

Thêm một cú ‘chạm bước một’ vĩ đại của Zidane Thêm một cú ‘chạm bước một’ vĩ đại của Zidane

TTO - Vinh quang đưa Zinedine Zidane lên đỉnh cao, những kết cục cay đắng khiến ông trở nên vĩ đại. Nhân vật này luôn gắn với những quyết định đúng đắn, của chính ông lẫn trọng tài và cả... Chúa.

Zidane rời Real Madrid vì không còn cảm giác có thể chiến thắng - Ảnh 5.

Vẻ mặt thất thần của chủ tịch Perez trong buổi họp báo - Ảnh: REUTERS

Trước đó, báo chí Tây Ban Nha và cả thế giới bất ngờ khi Zidane tuyên bố họp báo, phía Real Madrid tuyệt nhiên không nói gì. Theo mô tả của Independent, không khí trước buổi họp báo cực kỳ căng thẳng và mọi người im lặng như tờ.

Báo chí chỉ biết rằng trong buổi sáng 31-5, Zidane và chủ tịch Perez có buổi nói chuyện rất lâu và suy đoán rằng buổi họp báo nói về tương lai nhà cầm quân người Pháp. Chỉ vài phút trước khi Zidane chính thức tuyên bố, nguồn tin từ phía Real Madrid mới rò rỉ cho báo chí việc HLV Zidane ra đi.

THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận