ZEIT Media khẳng định không vi phạm bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup

19/12/2018 15:22 GMT+7

TTO - Ngày 19-12, đại diện ZEIT Media cho biết đơn vị này đã mua quyền tiếp phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên màn hình LED ở khu vực quảng trường phía ngoài Sân vận động Mỹ Đình.

ZEIT Media khẳng định không vi phạm bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup - Ảnh 1.

Hàng vạn cổ động viên ngồi bên ngoài hàng rào sân Mỹ Đình tối 15-12 để xem trận đấu qua màn hình LED nhưng không xem được - Ảnh: K.XUÂN

Việc màn hình LED của đơn vị này hợp tác với một hãng đồ uống, không phát sóng trận chung kết Việt Nam - Malaysia trước đài phun nước đối diện Sân vận động Mỹ Đình (khu vực bên cạnh Cung thể thao dưới nước) tối 15-12, theo đại diện của ZEIT Media là do vấn đề an ninh chứ không phải vì không có bản quyền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hồng Trường, Phó giám đốc ZEIT Media cho biết: "ZEIT Media có bản quyền hợp pháp được tiếp phát sóng một số trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018 ở hai địa điểm: Tượng đài Cảm Tử (khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm) và khu vực quảng trường đài phun nước đối diện cửa sân vận động Mỹ Đình. 

Tuy nhiên, trước trận chung kết lượt về Việt Nam - Malaysia tối 15-12, chúng tôi nhận được công văn của Sở VH-TT Hà Nội đề nghị ngưng tiếp phát sóng ở khu vực trước sân vận động Mỹ Đình để đảm bảo an ninh, an toàn nên đã chấp hành". 

Theo công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 14-12 do ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch VFF ký gửi giám đốc Công an Hà Nội, "VFF đồng ý cho phép Công ty TNHH ZEIT Media lắp đặt một màn hình LED cỡ lớn 72m2 tại khu vực quảng trường đài phun nước đối diện sân vận động Mỹ Đình - nằm trong Khu liên hợp TTQG để phục vụ cổ động viên không có vé vào sân". 

Ông Trường cho biết việc này không liên quan đến ZEIT Media. Theo ông, màn hình của ZEIT Media lắp bên cạnh Cung thể thao dưới nước và khu vực này thuộc quyền quản lý của Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình chứ không phải thuộc VFF. 

Vì thế ZEIT Media không xin phép VFF để lắp đặt, cũng không nhờ VFF gửi công văn cho Công an Hà Nội. 

Hơn nữa, việc màn hình của ZEIT Media không được phát sóng trận chung kết ngày 15-12 là do vấn đề an ninh chứ không phải vì vi phạm thương quyền của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 tại nơi công cộng trên lãnh thổ Việt Nam thuộc sở hữu Next Media. Đơn vị này xác nhận đã cấp quyền cho hơn 80 đơn vị để phát sóng giải đấu, trong đó có ZEIT Media. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đại diện của VFF cho biết những màn hình bị AFF yêu cầu tháo dỡ, không cho tiếp phát sóng trận chung kết hôm 15-12 là màn hình nằm bên trong hàng rào sân vận động Mỹ Đình, cạnh khán đài B. 

Khu vực này thuộc quyền thương mại của AFF nên khi một lãnh đạo VFF cho phép lắp màn hình LED tại đây để trình chiếu cho khán giả không có vé vào sân xem thì đã bị AFF "tuýt còi".

Lắp màn hình LED không xin phép, VFF bị AFF Lắp màn hình LED không xin phép, VFF bị AFF 'tuýt còi'

TTO - Liên đoàn bóng đá VN (VFF) đã bị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) "tuýt còi" không cho phát sóng trận chung kết VN- Malaysia tối 15-12 trên màn hình LED trước quảng trường đài phun nước đối diện SVĐ Mỹ Đình.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận