Xuân Trường đứt dây chằng phải nghỉ 9 tháng, chia tay đội tuyển Việt Nam

01/10/2019 11:10 GMT+7

TTO - Chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường đã được xác định vào sáng 1-10. Anh sẽ phải nghỉ một thời gian dài và chính thức nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam.

Xuân Trường đứt dây chằng phải nghỉ 9 tháng, chia tay đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Xuân Trường sớm phải nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương đứt dây chằng chéo trước - Ảnh: HỮU TẤN.

Sáng 1-10, Xuân Trường cùng bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam tới một phòng khám ở trung tâm thủ đô Hà Nội để kiểm tra. 

Anh được tiến hành chụp MRI, và sau đó bác sĩ xác định đây là chấn thương đứt dây chằng chéo trước. Dự kiến, tiền vệ 24 tuổi này cần 9 tháng để chữa trị và hồi phục. Xuân Trường sẽ được sắp xếp đi mổ sớm nhất có thể.

Khi đến nơi kiểm tra, Xuân Trường đi lại khó khăn, thậm chí anh phải nhảy lò cò mới có thể di chuyển lên xuống cầu thang. Anh cũng đeo khẩu trang để tránh sự chú ý của nhiều người. Dù vậy, không khó để nhìn thấy sự mệt mỏi của anh.

Xuân Trường gặp chấn thương ở buổi tập chiều 30-9 cùng đội tuyển Việt Nam. Anh nằm sân sau một pha va chạm và ngay lập tức được các bác sĩ của đội tuyển sơ cứu. Xuân Trường trở thành trường hợp thứ hai phải nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam sau tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bị đau mắt.

Chấn thương đứt dây chằng chéo trước được xem là nặng nhất trong sự nghiệp thi đấu của Xuân Trường. 

Hồi thi đấu cho Gangwon FC ở K-League Classic năm 2017, Xuân Trường cũng gặp chấn thương ở bàn chân và cần khoảng 3 tháng mới hồi phục hoàn toàn. Dù vậy, chấn thương này cũng để lại ảnh hưởng khiến anh thi đấu không được như ý trong năm thứ hai ở Hàn Quốc.

Những đồng đội thân thiết của Xuân Trường như tiền vệ Tuấn Anh, hậu vệ Vũ Văn Thanh (HAGL) cũng gặp chấn thương tương tự và phải nghỉ một thời gian dài. 

Văn Thanh được xem là cầu thủ có cơ địa tốt, được tập hồi phục với bác sĩ Choi Ju Young nhưng cũng cần nửa năm để trở lại sân cỏ.


HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận