Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021
Xoay người tung đòn chỏ cực khó để knock-out đối thủ
TTO - Võ sĩ MMA người Nga Dzhikhad Yunusov mới đây vừa có cú knock-out đỉnh cao khiến cho nhiều người phải trầm trồ.
Cú xoay người tung đòn chỏ cực khó của Dzhikhad Yunusov - Nguồn: ACA MMA
Hôm 12-2, tại sự kiện ACA MMA 117 diễn ra ở Nga, Yunusov có trận thượng đài với đối thủ người Brazil Leonardo Limberger. Sau khi hiệp đấu thứ 2 diễn ra được khoảng 2 phút, Yunusov dồn Limberger vào góc tường và nắm chặt một bên chân đối phương.
Tưởng chừng như anh sẽ tìm cách vật Limberger xuống đất và thực hiện đòn khóa, nhưng trong thế đang cúi, anh lại thực hiện cú xoay người rồi tung đòn chỏ trúng mặt Yunusov.
Cú ra đòn vừa nhanh, mạnh và đúng thời điểm khiến Limberger loạng choạng và ngã xuống sàn. Trọng tài xác định võ sĩ người Brazil không thể đấu tiếp và tuyên bố Yunusov là người thắng cuộc.
Theo báo RT (Nga), Yunusov đã có hơn 20 trận MMA chuyên nghiệp. Nhưng đây chỉ mới là lần đầu mà anh giành thắng lợi knock-out.
Cú ra đòn vừa thông minh vừa đỉnh cao của Yunusov đã khiến cho nhiều người trầm trồ. Trang Insider đã gọi đây là "cú knock-out tàn bạo".
Cây bút Nolan King của USA Today nhận định: "Đúng là trong MMA từng có những cú xoay người tung đòn chỏ để knock-out, nhưng cú ra đòn này của Yunusov lại khá đặc biệt. Tôi chưa từng thấy ai vừa cúi người lại vừa có thể xoay người để ra đòn như vậy".
Trên các mạng xã hội như Twitter hay Facebook, rất nhiều người dùng cũng dành lời khen cho Yunusov.
-
TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định nắng nóng đã giảm bớt cường độ những vẫn giữ mức nhiệt 35-36 độ C, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp mang lại cảm giác nóng hừng hực cho miền Nam.
-
TTO - Ngày 7-3, Công an TP.HCM thông tin về việc phát hiện, xử lý với 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.
-
TTO - Hàng chục nghìn người xuống đường ở Myanmar sáng 7-3 để biểu tình phản đối cuộc đảo chính, trong đêm trước đó lực lượng an ninh đột kích trấn áp các lãnh đạo biểu tình ở thành phố Yangon.
-
TTO - PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy (37 tuổi) vừa được bổ nhiệm quyền hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Đây là hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam hiện nay.
-
TTO - Sau khi xuất hiện “lùm xùm” tố cáo “ăn chặn” và “lừa đảo”, ông Võ Hoàng Yên đã viết thư gửi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đề nghị trả lại tiền và nhà đất, nhưng vợ chồng ông Dũng nói sẽ không rút đơn tố cáo tới công an.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận