Xạ thủ Jin Jong Oh đến Việt Nam, sẽ gặp gỡ HLV Park Hang Seo

30/11/2018 17:24 GMT+7

TTO- Chiều 30-11, xạ thủ 4 lần giành HCV Olympic Jin Jong Oh (Hàn Quốc) đã có mặt tại VN để giao lưu với các VĐV bắn súng VN. Trong lịch trình, dự kiến Jin Jong Oh sẽ có cuộc gặp với người đồng hương, HLV Park Hang Seo.

Xạ thủ Jin Jong Oh đến Việt Nam, sẽ gặp gỡ HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh được CĐV VN chào đón tại sân bay Nội Bài- Ảnh: Nam Khánh

Đón Jin Jong Oh tại sân bay Nôi Bài có rất đông người hâm mộ bắn súng VN, các cơ quan truyền thông. Xạ thủ người Hàn Quốc cho biết anh vô cùng bất ngờ vì nhận được sự đón tiếp nống hậu và hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV bắn súng VN trên con đường chinh phục HCV Olympic.

Jin Jong Oh chia sẻ: "Tôi đã quen biết Hoàng Xuân Vinh từ 10 năm trước và luôn tin tưởng rằng đó là VĐV tài năng của bắn súng VN, có ngày anh ấy sẽ đứng trên bục cao nhất của Olympic. Hôm nay tôi thực sự vui mừng được đặt chân đến Hà Nội để gặp Xuân Vinh ngay tại đây cùng với các xạ thủ bắn súng khác của VN. Tôi muốn truyền cho các VĐV ngọn lửa đam mê với môn thể thao bắn súng. VN và Hàn Quốc là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và tôi muốn góp phần mình làm cho mối quan hệ ấy ngày càng trở lên tốt đẹp hơn”.

Theo kế hoạch Jin Jong Oh sẽ ở VN từ ngày 30-11 đến ngày 7-12. Ngày 3-12 anh sẽ có cuộc gặp và giao lưu với các xạ thủ trên khắp cả nước tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ngày 4-12 anh cùng các lãnh đạo của bắn súng VN trao huy chương cho VĐV bắn súng giành được tại Đại hội TDTT toàn quốc. Ngày 5-12 Jin Jong Oh có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với HLV đồng hương Park Hang Seo của đội tuyển bóng đá VN.

Điều khá thú vị là ông Park Hang Seo và HLV Park Chung Gun (người huấn luyện Hoàng Xuân Vinh) là hai người bạn khá thân thiết. Trong thời gian làm HLV trưởng đội tuyển VN ông Park mỗi khi về Hàn Quốc vẫn ghé thăm, ăn cơm với ông Park Chung Gun và các xạ thủ VN tập huấn tại Hàn Quốc. 

Vài nét về Jin Jong Oh

Jin Jong Oh, 39 tuổi là xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bắn súng Hàn Quốc. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Jin Jong Oh từng giành 4 HCV Olympic vào các năm 2008, 2012, 2018. Cụ thể, ở Olympic 2008, Jin Jong Oh giành HCV 50m súng ngắn nam. Olympic 2012, anh đoạt 1 HCV 50m súng ngắn nam, 1 HCV 10 súng ngắn hơi. Olympic 2016, anh đoạt 1 HCV 50m súng ngắn nam. Để giành HCV 50m súng ngắn nam tại Olympic 2016, Jin Jong Oh đã vượt qua xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của VN (Xuân Vinh giành HCB).

Với 4 HCB, 2 HCB, Jin Jong Oh là VĐV thi đấu Olympic thành công nhất trong lịch sử thể thao Hàn Quốc. Anh cũng là VĐV Hàn Quốc đầu tiên giành được 3 HCV cá nhân ở một nội dung thi đấu trong ba kỳ Olympic liên tiếp là nội dung 50m súng ngắn nam.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận